Home Vé máy bay đi ThaiLand giá rẻ Wat Yannawa ngôi chùa linh thiêng ở Thái Lan

Wat Yannawa ngôi chùa linh thiêng ở Thái Lan

Sở hữu trong tay tấm vé máy bay đi Thái Lan bạn sẽ được chiêm ngưỡng những ngôi chùa vàng linh thiêng với kiến trúc độc đáo.Wat Yannawa ngôi chùa thuyền  nằm ở đường Charoen krung quận Sathon Bangkok – Thái Lan là điểm đến thú vị.

Wat Yannawa được xây dựng theo kiểu kiến trúc hình dáng con thuyền của người Trung Hoa cùng với kiến trúc Thái là các mái cao vút mang đậm phong cách thời Ayutthaya và có tuổi đời cả trăm năm.

Wat Yannawa ngôi chùa linh thiêng ở Thái Lan

Wat Yannawa ngôi chùa linh thiêng ở Thái Lan thờ Phật cùng vài chục bình xá lỵ các nhà sư có kích cỡ khác nhau, từ to bằng hạt đậu, hạt lạc, đến ngón tay út. Màu sắc xá lỵ có thứ trắng muốt óng ánh, có thứ đỏ huyết dụ; còn hình thù thì có xá lỵ tròn, có xá lỵ đa giác, có xá lỵ ô van, thật muôn màu vạn trạng như thời gian tu hành và thứ bậc đắc đạo của từng nhà sư.

Sau khi chiêm bái, du khách có thể xin nhà sư niệm kinh xá tội và ban nước thơm bình an. Một số hoạt động khác như chạm tay xin sức mạnh từ đức phật, thử linh ứng của thỉnh cầu khi dùng tay nâng đe sắt nặng qua đỉnh đầu…

Wat Yannawa ngôi chùa linh thiêng ở Thái Lan

Sau chùa Wat Yannawa là dòng sông lớn chảy qua Bangkok. Một cầu tàu bắc bên mép nước. Đây là nơi trú ngụ của loài cá khá linh thiêng. Khi khách tung thức ăn, đàn cá đua nhau giành giật – những con cá da trơn, nặng cỡ từ 2 đến 3 kg vùng vẫy, có đến hàng vạn con. Chúng đen đặc cả một khoảng sông. Người dân nơi đây bảo, loài cá này trước đây được Hoàng hậu đến lễ chùa, phóng sinh. Nay dân chài Bangkok không đánh bắt loài cá này. Vô tình bắt được, họ lại thả đi. Rồi cứ mỗi lần đến thăm chùa, chính các du khách lại phóng sinh cá xuống đây để cầu an cho mình và gia đình. Dưới sông là chi chít cá, trên bờ đầy cả chim. Chúng chen chúc nhau, dày đặc, bơi sát mạn thuyền, bình thản, vô tư lự. Chúng nô đùa, nhặt mồi ngay sát cạnh du khách, có con còn đậu lên cánh tay để làm quen khách lạ mớm mồi.

Wat Yannawa ngôi chùa linh thiêng ở Thái Lan

Một câu chuyện kỳ lạ nữa của chùa Thuyền được kể lại là về tòa cao ốc nằm bên kia đường đối diện cổng chùa hiện đang bị bỏ hoang. Đây là tòa nhà do một thương gia Ả Rập đầu tư xây dựng khách sạn 40 tầng chắn ngay trước chùa từ năm 1995. Vị sư trụ trì cảnh báo với chính quyền rằng… nên hủy bỏ dự án này, vì nếu xây lên, sẽ che khuất chùa khỏi ánh nắng mặt trời buổi sáng. Ông nói nguyên khí của chùa Thuyền rất mạnh. Tòa cao ốc xây lên sẽ chắn lại sự chuyển động thoát ra của các luồng nguyên khí này. Do đó nó có thể gây ra nhiều sự cố nghiêm trọng. Nhưng bất chấp lời khuyên của chủ trì, nhà tỉ phú vẫn tiếp tục xây dựng nhưng sau đó đã có rất nhiều chuyện xảy ra và công trình bỏ hoang đến ngày nay.

Câu chuyện huyền hoặc, nhưng là sự thật, nó càng tô điểm thêm vẻ huyền bí của chùa Thuyền nơi đây.

Để được tư vấn, giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc cũng như sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ, bạn hãy liên hệ ngay đến Đại lý Tiger Airways.