Home Vé máy bay đi ThaiLand giá rẻ Vé máy bay đi Thái Lan bao nhiêu tiền

Vé máy bay đi Thái Lan bao nhiêu tiền

Vé máy bay đi Thái Lan bao nhiêu tiền? Mua ở đâu? Quy định hành lý, cách hoàn vé, đổi vé như thế nào?…là những câu hỏi mà bạn đang băn khoăn cho chuyến du lịch tới Thái trong lần này? Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Đại lý Tiger Airways luôn sẵn sàng phục vụ quý khách. Liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ nhất có thể.

Thông tin chuyến bay mà bạn có thể tham khảo: 

Vé máy bay đi Thái Lan bao nhiêu tiền

Khi du lịch đến Thái Lan để tạo được thiện cảm từ người Thái, bạn nên chú ý những điều sau đây:

Chào theo kiểu Thái :  2 tay chắp trước ngực, đầu hơi cúi xuống.

Vé máy bay đi Thái Lan bao nhiêu tiền

Đối với người Thái, đầu là nơi thiêng liêng, vì vậy họ rất kiêng chạm vào đầu. Bạn không nên chạm vào đầu họ hay xoa đầu trẻ con (nếu ở Việt Nam thì hành động này lại chứng tỏ bạn yêu quý đứa trẻ đó). Không nên tỳ cánh tay lên lưng ghế đang ngồi, vỗ vai, lưng hay chỉ vào người khác vì họ cho rằng đó là cử chỉ xúc phạm.

Khi bước chân vào nhà phải bỏ dép ra. Tuy nhiên, nếu được mời đến một bữa tiệc thì bạn nên quan sát chủ nhà có mang giày hay không, nếu không thì bạn mới bỏ giày ra. Bạn nên chú ý tránh dẫm lên ngưỡng cửa vì người Thái quan niệm thần linh ngự trị ngay ngưỡng cửa.

Khi được chủ nhà mời dùng bữa, lúc ăn xong, bạn nên chừa lại một ít thức ăn (trừ gạo) trên dĩa của mình. Nếu bạn ăn sạch, chủ nhà sẽ nghỉ là bạn còn đói và sẽ mời bạn ăn tiếp.

Rất coi trọng đầu nên người thái coi chân là nơi bẩn nhất. Bạn không được chạm chân vào người khác hay dùng chân để di chuyển đồ vật. Khi bắt chéo chân thì không nên để mũi chân hướng về phía bất cứ ai, đặc biệt là tượng hoặc tranh ảnh Đức Phật, Nhà Vua.

Người Thái thích số 9 và ghét số 6. Người Thái cho rằng số 6 không tốt nên cần phải tránh. Họ thích số 9 hơn vì phát âm số 9 trong tiếng Thái trùng với âm của chữ “phát triển, tiến bộ”.
Không bao giờ mang giày dép vào bên trong những nơi có hình ảnh Đức Phật. Nếu là phụ nữ, bạn không nên chạm vào người nhà sư. Nếu phụ nữ muốn đưa vật gì đó cho nhà sư, họ phải đưa thông qua một người đàn ông trước.

Không nên nhìn một người phụ nữ thái quá 2 giây nếu như đó không phải là người quen của bạn. Ngoài những điều cần lưu ý trên đây, trong giao tiếp ứng xử hàng ngày bạn chỉ cần lịch sự, hòa nhã là đã tạo được rất nhiều thiện cảm từ những người bạn cảu đất nước này. Khi chúng ta ở một quốc gia khác, vì là người ngoài nên dễ bị đánh giá, vì thế những cách ứng xử phù hợp sẽ giúp chúng ta khắc ghi hình ảnh của người dân nước mình với bạn bè quốc tế hơn.