Home Vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ Tục lệ đeo khuyên mũi của phụ nữ Ấn Độ

Tục lệ đeo khuyên mũi của phụ nữ Ấn Độ

Cùng Đại lý Tiger Airways khám phá những điều vô cùng thú vị ở Ấn Độ khi ghé thăm đất nước này như những ngôi đền thờ chuột hay tục lệ đeo khuyên mũi của phụ nữ Ấn Độ

Tục lệ đeo khuyên mũi của phụ nữ Ấn Độ

Ở Ấn khuyên mũi được coi là một trong những quy định bắt buộc đối với phụ nữ theo đạo Hindu. Nhìn vào đây, người ta có thể phân biệt được đâu là người theo đạo Hindu, và đâu là người đi theo Hồi giáo.

Đeo khuyên mũi ở Ấn không chỉ là cách sống của cá nhân mà còn là phong tục này còn là hôn nhân, là con cái, là sức khỏe, và trên hết là một tín ngưỡng rất mực linh thiêng.

Tục lệ đeo khuyên mũi của phụ nữ Ấn Độ

Người ta gọi những chiếc khuyên mũi này là: “Nath” và thường đeo ở phần vách ngăn (sụn giữa hai lỗ mũi) theo quy định xa xưa. Tuy nhiên, ngày này, điều lệ tôn giáo được nới lỏng hơn với việc cho phép phụ nữ đeo “nath” ở cánh mũi bên trái hoặc phải. Thế nhưng người Ấn vẫn có sự ưu tiên đặc biệt dành cho lỗ mũi bên trái.

Phụ nữ Ấn lên 16 tuổi đã bắt đầu xỏ những chiếc khuyên đầu tiên. Nếu chậm trễ, cô gái đó sẽ đứng trước nguy cơ “ế” bởi không được Parvathi – nữ thần hôn nhân phù hộ.

Tục lệ đeo khuyên mũi của phụ nữ Ấn Độ

Ở một số vùng, đây còn là cách người ta nhận biết một cô gái đã có chồng hay chưa. Phụ nữ xuất giá sẽ đeo khuyên, ngược lại gái còn son sẽ thì không được phép. Người có càng nhiều khuyên sẽ nhận được sự ngưỡng mộ và tôn kính của xã hội. Điều đó chứng tỏ người phụ nữ này có đời sống hôn nhân hạnh phúc và bền vững trong nhiều năm.

Hãy liên hệ ngay với đại lý để sở hữu những tấm vé máy bay đi Ấn Độ với giá rẻ nhất!

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Tục lệ đeo khuyên mũi của phụ nữ Ấn Độ