Home Tin tức - Du lịch Top 10 sân bay tốt nhất Thế giới năm 2018

Top 10 sân bay tốt nhất Thế giới năm 2018

0 191

World Airport Awards là giải thưởng dành cho các sân bay tốt nhất Thế Giới dựa trên tiêu chí đánh giá của du khách có trải nghiệm thực tế tại các sân bay trên khắp thế giới. Hãy cùng chúng tôi khám phá top những công viên ấn tượng tại nơi này nhé

1. Changi, Singapore

Vẫn nắm giữ vị trí số 1, sân bay tốt nhất thế giới năm 2018 là Changi, Singapore. Nơi này có các chuyến bay đến hơn 200 điểm trên thế giới, phục vụ hơn 5.000 lượt máy bay đến, đi trong một tuần của hơn 80 hãng hàng không quốc tế. Năm 2018, sân bay phục vụ 65 triệu hành khách đến từ các quốc gia trên thế giới. Mua vé máy bay tại đại lý Vietjet đến Singapore và du khách sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị

2. Seoul Incheon, Hàn Quốc

Sân bay Seoul Incheon là sân bay lớn nhất Hàn Quốc, và cũng là một trong những sân bay bận rộn nhất thế giới. Năm 2018, nơi đây được vinh danh ở hạng mục: “Sân bay có nhân viên tốt nhất thế giới”.

3. Tokyo Haneda, Nhật Bản

Sân bay quốc tế Tokyo Haneda cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của du lịch Nhật Bản. Ngoài việc đứng thứ 3 trong danh sách các sân bay tốt nhất thế giới, Tokyo Haneda còn được bình chọn là “sân bay sạch nhất thế giới” và “sân bay nội địa tốt nhất thế giới”.

4. Hong Kong, Trung Quốc

Sân bay quốc tế Hong Kong hiện nay phục vụ hơn 100 hãng hàng không, khai thác các chuyến bay đến khoảng 180 địa điểm trên toàn thế giới, bao gồm 44 điểm đến ở Trung Quốc đại lục. Nơi đây cũng đạt danh hiệu “sân bay tốt nhất thế giới để ăn tối”. Mua vé máy bay tại đại lý China Airlines để có chuyến du lịch thú vị tại nơi này

5. Doha Hamad, Qatar

Sân bay quốc tế Hamad nằm tại thủ đô Doha của Qatar. Nhà ga của sân bay có sức chứa 30 triệu hành khách mỗi năm, được biết đến với danh hiệu “cảng hàng không xa xỉ nhất thế giới”. Đây cũng là “sân bay tốt nhất Trung Đông”.

6. Munich, Đức

Sân bay Munich cũng là sân bay bận rộn thứ 2 nước Đức bởi nơi này kết nối với phần lớn các địa điể trên thế giới. Các nhà ga có hơn 50 cửa hàng ăn uống, hơn 150 cửa hàng bán lẻ, chính vì thế hành khách đến sân bay có cảm giác như đang lạc vào trung tâm thành phố, chứ không phải đứng ở sân bay. Nó cũng được bình chọn là “sân bay tốt nhất châu Âu 2018”.

7. Centrair Nagoya, Nhật Bản

Sân bay có kiến trúc hình chữ T độc đáo được chia làm hai khu vực. Nhà ga phía bắc phục vụ các chuyến bay nội địa, phía nam dành cho các chuyến bay quốc tế. Tại sân bay, hành khách có thể sử dụng nhà tắm mang tên Fu No Yu trong thời gian chờ cất cánh. Hoặc bạn có thể vừa ngâm mình trong bồn nước nóng, vừa ngắm máy bay cất, hạ cánh.

8. London Heathrow, Anh

Sân bay London Heathrow là sân bay bận rộn nhất London, cũng như châu Âu với một lượng khách đông đúc. Năm 2018, Heathrow 2 đã được bầu chọn là Sân bay có nhà ga tốt nhất Thế giới.

9. Zurich, Thụy Sĩ

Sân bay Zurich là sân bay quốc tế lớn nhất Thụy Sĩ và được mệnh danh là sân bay tốt nhất thế giới phục vụ hành khách ở số lượng 20-30 triệu hành khách.

10. Frankfurt, Đức

Phục vụ 98 hãng hàng không bay tới hơn 250 điểm đến trên thế giới tại  105 quốc gia, Frankfurt là cái tên đứng thứ 10 trong danh sách những sân bay tốt nhất thế giới. Đây cũng là sân bay lớn nhất ở Đức, đứng thứ ba châu Âu. Mua vé máy bay tại đại lý Eva Air đến Đức và du khách sẽ có cơ hội khám phá nhiều điểm đến hấp dẫn