Home Tin tức - Du lịch Thực hiện những hành động sau có thể khiến bạn bị phạt...

Thực hiện những hành động sau có thể khiến bạn bị phạt ở Singapore

0 895

Singapore là một trong những quốc gia có ngành du lịch phát triển bậc nhất khu vực. Đặt vé máy bay đi Singapore, bạn dễ dàng bị mê hoặc bởi khung cảnh đẹp, sạch sẽ, thoáng mát, những công trình kiến trúc sang chảnh và cả lối sống hiện đại, văn minh của người dân quốc đảo này. Tuy nhiên, đến Singapore, bạn cũng cần phải tuân thủ nhiều luật lệ khắt khe của đất nước này. Để tránh cho chuyến đi mất vui, nên tham khảo một số lưu ý khi du lịch đảo quốc Sư Tử sau đây:

Tuyệt đối không ra đường lúc say rượu

Người Singapore cho rằng, bất kỳ ai đang ở trong tình trạng say xỉn thì đều không có khả năng kiểm soát bản thân và có thể gây mất trật tự hay phá rối. Những người như vậy nếu xuất hiện ở các điểm công cộng cần phải phạt nặng. Đây là một cách người Singapore duy trì trật tự trị an. Bởi vậy, du lịch đến Singapore mà rơi vào tình huống “quá chén”, tốt nhất bạn nên ở yên trong khách sạn nếu không muốn mất khoảng 1.000 SGD hoặc tạm giam 6 tháng khi bị bắt gặp ra đường lúc say rượu. Bạn thậm chí còn có thể vừa bị giam vừa bị phạt tiền.

Tham khảo giá vé Tiger Airways đi Singapore siêu tiết kiệm:

Điểm đi Điểm đến Giá 1 chiều có thuế phí
TP Hồ Chí Minh Singapore 34 USD
Hà Nội 48 USD


Lưu ý:

  • Giá vé CHƯA BAO GỒM PHÍ XUẤT VÉ
  • Các điều khoản và điều kiện được áp dụng
  • Giá vé tham khảo tại thời điểm, có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Đặt vé càng sớm, giá càng ưu đãi

Gian lận

Các hành động gian lận trong bán hàng ở Singapore có thể khiến bạn bị phạt tiền hay kết án 1 năm tù, kể cả bạn là người cố tình hay vô ý gian lận về kích thước, trọng lượng thực phẩm. Bởi vậy, khi đi siêu thị hay mua hàng hóa ở các cửa hàng tiện lợi, hãy hết sức thận trọng.

Khi đi siêu thị hay cửa hàng tiện lợi ở Singapore nên thận trọng với các hành động gian lận

Khi đi siêu thị hay cửa hàng tiện lợi ở Singapore nên thận trọng với các hành động gian lận

Quấy rối nơi công cộng

Ở Singapore, hành động quấy rối hay buông lời khiếm nhã sẽ bị phạt tiền hoặc giam giữ 3 tháng. Tội danh này còn để lại ấn tượng không tốt trong mắt người dân bản địa.

Cản trở người xung quanh

Hành động cản trở người khác đi theo những hướng mà họ có quyền đi tới cũng bị xem là ngăn cản trái phép. Dù tình huống nào đi chăng nữa, bạn cũng sẽ bị cảnh sát phạt 1.500 SGD hay phạt tù không quá 1 tháng.

Không kiểm soát vật nuôi

Ở Singapore, chó cắn người cũng bị xem là phạm pháp. Bất kỳ người chủ nào để chó của mình cắn người khác gây thương tích đều có thể bị phạt tiền lên đến 5.000 SGD. Vì thế, hãy cẩn trọng với thú cưng của mình.

Tắm rửa nơi công cộng

Nếu bạn bị bắt gặp tắm rửa ở các nơi công cộng như trên đường phố, trong hồ chứa nước ở công viên,… bạn có thể bị phạt tiền lên tới 1.000 SGD.

Thả diều

Thả diều gây cản trở giao thông bị phạt rất nặng ở Singapore

Thả diều gây cản trở giao thông bị phạt rất nặng ở Singapore

Hành động thả diều được xem là cản trở giao thông, và dù bạn có thích thả diều đến đâu thì cũng nên từ bỏ nó khi đến Singapore. Hành động này có thể khiến cho bạn bị phạt tới 5.000 SGD. Nếu như bạn gây ồn ào hay làm phiền toái đến những người xung quanh cũng sẽ bị phạt không dưới 1.000 SGD.

Uống chất có cồn ở bệnh viện

Bệnh viện ở Singapore cấm tất cả những loại đồ uống có chứa cồn như bia, rượu. Nếu mang theo chúng vào bệnh viện, dù là vô tình hay hữu ý, cũng đều bị phạt rất nặng, thậm chí bỏ tù đến 2 tháng, phạt tiền 1.000 SGD trừ các trường hợp ngoại lệ.

Lưu ý những hành động trên đây có thể giúp cho chuyến đi của bạn tránh được những rắc rối không đáng có. Còn giờ, chỉ việc liên hệ phòng vé Tiger Airways để đặt vé đi Singapore giá rẻ, tiết kiệm tối đa chi phí chuyến đi. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.