Home Vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ Thú vị lễ hội ném bột màu Holi ở Ấn Độ

Thú vị lễ hội ném bột màu Holi ở Ấn Độ

Đặt vé máy bay đi Ấn Độ trải nghiệm đất nước giàu văn hóa ngay hôm nay, bạn sẽ thấy vô cùng thú vị. Đến Ấn bạn không chỉ được tham quan, chiêm ngưỡng những ngôi đền hồi giáo tuyệt đẹp, những điệu múa Ấn nổi tiếng, những món ăn hấp dẫn mà còn được tham gia những lễ hội đặc sắc.

Bạn sẽ thấy thú vị lễ hội ném bột màu Holi ở Ấn Độ. Đây là một trong những lễ hội lớn và quan trọng của người  Ấn. Lễ hội này được tổ chức ở hầu hết mọi nơi trên đất nước Ấn Độ. Lễ hội được tổ chức lớn nhất tại Mathura, cách Delhi khoảng 4 giờ đồng hồ.

Thú vị lễ hội ném bột màu Holi ở Ấn Độ

Lễ hội Holi đánh dấu sự kết thúc của mùa đông và sự khởi đầu của mùa xuân với hy vọng vào một mùa màng bội thu. Lễ hội này cũng kỷ niệm chiến thắng của cái thiện trước cái ác.

Những ngày trước khi diễn ra lễ hội, người dân bắt đầu thu thập gỗ và các vật liệu dễ cháy cho lửa trại tại công viên, trung tâm cộng đồng, khu vực gần ngôi đền và các không gian mở khác. Trên giàn thiêu là một hình nộm tượng trưng cho Holika, người đã lừa Prahalad vào lửa.

Thú vị lễ hội ném bột màu Holi ở Ấn Độ

Vào đêm trước của lễ hội, thường đúng lúc hoặc sau khi mặt trời lặn, mọi người lại cùng nhau tụ tập và châm lửa các giàn thiêu. Nghi lễ này được gọi là Holika Dahan. Nghi lễ tượng trưng cho sự chiến thắng của cái thiện trước cái ác. Mọi người cùng hát hò và nhảy múa vui vẻ quanh đống lửa.

Vào dịp lễ hội Holi,mọi người ai cũng nắm trong tay bột màu khô hoặc các quả bóng có chứa dung dịch màu để ném và phun màu vào những người khác. Theo truyền thống, những loại màu sắc này được pha trộn từ các loại thực vật tự nhiên, do đó có thể dễ dàng tẩy sạch như nghệ tây, gỗ đàn hương và hoa hồng. Mọi người cùng nhau đổ ra đường để tham gia vào trò chơi thú vị này. Đến cuối buổi sáng, ai ai trông cũng giống như một bức tranh đầy màu sắc. Và đây chính là lý do mà lễ hội Holi còn có tên gọi là  “Lễ hội Sắc màu “.

Thú vị lễ hội ném bột màu Holi ở Ấn Độ

Người dân tập trung thành từng nhóm hát hò và nhảy múa trong khi tiếng trống và dholak. Cứ vào mỗi lúc “cuộc chiến” với sắc màu được tạm dừng, mọi người lại cùng ăn các món gujiya, mathri, malpuas và nhiều món ăn truyền thống khác. Bhang, một loại đồ uống chế biến từ các loại thảo mộc địa phương cũng là một phần không thể thiếu của lễ hội Holi.

Bạn còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ ngay tới Đại lý Tiger Airways để được tư vấn và đặt vé máy bay một cách nhanh chóng, thuận tiện.