Home Tin tức - Du lịch Thủ tục hoàn thuế thú vị tại Singapore

Thủ tục hoàn thuế thú vị tại Singapore

0 1269

Là một trong những trung tâm mua sắm sầm uất bậc nhất Đông Nam Á, Singapore thu hút rất đông du khách đến trải nghiệm du lịch, vui chơi và nhất là mua sắm. Đảo quốc nhỏ xinh này là thiên đường của một loạt những mặt hàng đa dạng từ thời trang, phụ kiện, giày dép đến đồ điện tử,… có thể cho bạn thỏa sức lựa chọn những món đồ yêu thích để “rước” về nhà với giá cả vô cùng phải chăng. Điều thú vị là khi mua sắm từ 100 đô la Singapore trở lên, du khách sẽ được hoàn thuế đến 7%. Còn chần chờ gì nữa mà không đặt vé máy bay đi Singapore và tha hồ mua sắm trong dịp nghỉ lễ sắp tới.

Tham khảo giá vé Tiger Airways đi Singapore siêu tiết kiệm:

Điểm đi Điểm đến Giá 1 chiều có thuế phí
TP Hồ Chí Minh Singapore 34 USD
Hà Nội 48 USD


Lưu ý:

  • Giá vé CHƯA BAO GỒM PHÍ XUẤT VÉ
  • Các điều khoản và điều kiện được áp dụng
  • Giá vé tham khảo tại thời điểm, có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Đặt vé càng sớm, giá càng ưu đãi

Thủ tục hoàn thuế thú vị tại Singapore

Theo chính sách hoàn thuế của Singapore, khách du lịch sau khi kết thúc hành trình tại Đảo quốc Sư Tử mà mua sắm đồ từ 100 SGD trở lên, sẽ đủ điều kiện hoàn thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST), điều kiện là khách mua hàng tại những cửa hàng có tham gia vào chương trình hoàn thuế.

Du khách có thể khai hoàn thuế GTS tại sảnh khởi hành của sân bay Quốc tế Changi và Sân bay Seletar.

Du khách có thể khai hoàn thuế GTS tại sảnh khởi hành của sân bay Quốc tế Changi và Sân bay Seletar.

Tại cửa hàng

Khi bạn mua sắm tại những cửa hàng bán lẻ có tham gia Chương trình Hoàn thuế Điện tử cho du khách (eTRS), hãy sử dụng một thẻ tín dụng/ ghi nợ làm thẻ tính tiền để kết nối tất cả các khoản mua. Hãy yêu cầu cửa hàng đó cung cấp cho bạn phiếu eTRS, hóa đơn/ biên nhận gốc trước khi bạn rời khỏi cửa hàng.

Trước khi khởi hành

Trước khi làm thủ tục ký gửi hành lý cho hàng hóa mà bạn đã mua, hãy khai thông tin hoàn thuế GTS tại các máy tự phục vụ eTRS đặt tại sảnh làm thủ tục đăng ký khởi hành của sân bay. Lưu ý là bạn sẽ không được hoàn thuế nếu làm thủ tục ký gửi hành lý trước khi khai hoàn thuế.

Nếu hàng hóa nhẹ và có thể xách tay, bạn đến thẳng phòng chờ Quá cảnh Khởi hành của sân bay cùng với hàng hóa đã mua và khai hoàn thuế tại các máy tự phục vụ eTRS.

Tại máy tự phục vụ eTRS

Sử dụng thẻ tín dụng/ ghi nợ mà bạn dùng làm thẻ tính tiền để truy vấn thông tin mua hàng. Quét từng phiếu eTRS riêng lẻ để truy vấn thông tin và làm theo hướng dẫn trên máy tự phục vụ eTRS. Bạn có thể phải xuất trình hàng hóa đã mua, hóa đơn/ biên nhận gốc và thẻ bay/ vé máy bay đã xác nhận/ phiếu xác nhận hiển thị hành trình du thuyền tại quầy kiểm tra hải quan.

Nhận hoàn thuế

Nhờ có thủ tục hoàn thuế linh hoạt, du khách đến Singapore mua sắm thú vị hơn

Nhờ có thủ tục hoàn thuế linh hoạt, du khách đến Singapore mua sắm thú vị hơn

Khởi hành từ sân bay Changi, bạn được nhận tiền hoàn thuế qua thẻ tín dụng hoặc tiền mặt. Khởi hành từ sân bay Seletar, trung tâm Du thuyền Marina Bay Cruise Centre Singapore hoặc nhà ga Hành khách Quốc tế tại Trung tâm HarbourFront, bạn nhận tiền hoàn thuế qua thẻ tín dụng hoặc séc ngân hàng.

Nếu đăng ký nhận tiền qua thẻ tín dụng, tiền sẽ được chuyển vào thẻ của bạn trong vòng 10 ngày và bạn có thể lên thẳng máy bay sau khi hoàn tất các thủ tục khai.

Nếu nhận tiền mặt, hãy đến quầy hoàn thuế trung tâm tại phòng chờ Quá cảnh Khởi hành (sau khi làm thủ tục hải quan) cùng với phiếu thông báo đã được phê duyệt để chờ nhận tiền mặt.

Nếu nhận séc ngân hàng, hãy cung cấp các thông tin như tên người được trả, địa chỉ email trên phiếu thông báo được phê duyệt và thả phiếu và hộp dành cho hoàn thuế bằng séc. Séc ngân hàng được gửi sau 14 ngày kể từ bỏ phiếu thông báo vào hộp.

Nhanh chóng liên hệ đại lý Tiger Airways để được hỗ trợ đặt vé đi Singapore giá rẻ nhất bất cứ lúc nào có nhu cầu. Một hành trình du lịch kết hợp mua sắm tại đảo quốc Sư Tử chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị.