Home Vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ Ấn Độ – thiên đường của loài vật

Ấn Độ – thiên đường của loài vật

Người Ấn chỉ ăn thịt gà nên xứ sở này là thiên đường của các loài vật khác. Cứ từng bầy, vô tư thoải mái, sống chung với con người mà không bị xua đuổi hay săn bắt. Khám phá thiên đường của loài vật với vé máy bay đi Ấn Độ của Tiger air là một lựa chọn tuyệt vời. Liên hệ với Đại lý Tiger airways để được tư vấn và đặt vé máy bay đi Ấn Độ ngay hôm nay.

Ấn Độ  –  thiên đường của loài vật

Tìm hiểu kỹ bạn sẽ thấy vô cùng thú vị bởi loài vật cũng phân chia địa giới, kiểu như phường xã của con người. Nếu đối phương, dù là đồng loại xâm phạm, lập tức có chiến tranh.

Loài vật biểu tượng của Ấn Độ là hổ Bengal và chim công nhưng chỉ thấy trong mấy sở thú vì chúng sống trong các vườn quốc gia. Loài sống nhiều nhất ở Ấn Độ là quạ và khỉ.

Ấn Độ - Thiên đường của loài vật

Tết Ấn Độ, gọi là Tihar, vào giữa tháng 11, có ngày cúng lễ quạ rất trang trọng. Quạ còn biết dùng mỏ, quặp cây để chọc cho sâu bọ bò ra ăn lót dạ. Quạ nổi tiếng nhớ mặt và thù dai, biết kết bầy để xua đuổi kẻ thù và bảo vệ lãnh thổ.

Nếu trên trời đầy quạ, thì dưới đất ngập khỉ. Dân Ấn xem khỉ là hậu duệ của thần Hanuman trong sử thi Ramayana. Ra đường, đi đâu cũng gặp khỉ. Từ đường đất đến xa lộ và cả tàu điện ngầm. Chỗ nào có người là nơi đó có khỉ. Chúng sống chung với dân cư, thoải mái xài đồ chùa, từ trái cây đến thức ăn và bánh kẹo. Nhiều người còn nhịn ăn đãi khỉ, như kiểu cúng đường cho các nhà sư khất thực. Chúng rất được yêu thương dù có phá phách. Có người còn tổ chức đám cưới cho khỉ linh đình.

Ấn Độ - Thiên đường của loài vật

Ấn Độ là đất thánh của bò, khắp hang cùng ngõ hẻm, từ thủ đô tráng lệ đến từng hộ gia đình, bò thân thiết như thành viên trong nhà. Khác với khỉ quậy phá, quạ ồn ào, bò đủng đỉnh, sống chậm và vô lo như người dân Ấn. Có bò được mặc áo, có nhà hẳn hoi, còn bình thường chúng sống tự do, ăn ngủ, thải… đâu cũng được. Bò Nandin là linh vật thần Shiva (thần hủy diệt, một trong ba vị thần của Hindu) thường cưỡi, là “Mẹ của quá khứ và tương lai”, cung cấp sữa nuôi sống con người và giúp trị bá bệnh. Bò ở Ấn Độ rất được  sùng bái ai cũng phải nhường đường, nhường chỗ, kể cả nguyên thủ quốc gia.

Ấn Độ - Thiên đường của loài vật

Chuột có mặt khắp nơi và không bị săn đuổi. Thậm chí có cả đền thờ chuột hoành tráng ở thành phố Deshnoke. Đền Karni Mata, hơn trăm tuổi, nồng nặc mùi chuột, là vương quốc của mấy chục ngàn quân nhà “tí”. Chúng dạn dĩ, tự nhiên, coi người như tôi tớ, có nhiệm vụ vỗ béo chúng hằng ngày bằng thức ăn và sữa tươi. Mái trần của đền được giăng lưới để bảo vệ họ nhà tí khỏi sự tấn công của chim và rắn. Vào đền phải thành kính, chỉ đi chân đất. Thấy chuột bạch hoặc được chuột chạy lên chân càng nhiều càng tốt. Ăn đồ thừa của chuột được xem là may mắn.

Chim chóc thì suốt ngày líu lo, chỗ nào có cây là có chim. Thuở nhỏ, tôi đã nghe nói nhiều về các phù thủy Ấn Độ, làm phép với rắn hổ mang.

Ấn Độ cũng là đất thánh của nhiều loài vật khác như heo, sóc, dê, chuột, chó, chim rừng… không thấy heo nhà, chỉ thấy heo rừng lông thẳng đứng, chạy lúp xúp từng bầy, nghênh ngang trên các bãi rác, chẳng thấy ai hỏi han đe dọa. Sóc Ấn Độ bé xinh, nhảy nhót khắp nơi. Nhiều con dạn dĩ sà vào tay khách đùa giỡn, nhất là quanh các thánh tích Phật giáo. Dê được nuôi như bò, để lấy sữa, ở chung nhà, có khi ngủ chung phòng với người. Thi thoảng gặp mấy người đi xe đạp, cõng dê sau lưng dạo chơi.