Home Vé máy bay đi Philippines giá rẻ Tham dự lễ hội Ati-Atihan ở Philippines

Tham dự lễ hội Ati-Atihan ở Philippines

Đến với du lịch Philippines vào những ngày tháng 1, bạn sẽ cơ hội được hòa mình vào không khí trong những mùa lễ hội hấp dẫn nhất Phlippines như lễ hội Ati-Atihan. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không liên hệ tới Đại lý Tiger Airways để sở hữu những tấm vé máy bay đi Philippines giá rẻ.

Lễ hội Ati-Atihan diễn ra vào tuần thứ 3 của tháng 1, tại Kalibo, trung tâm của tỉnh Aklan thuộc đảo Panay. Ati-Atihan được coi là lễ hội mùa xuân lớn nhất ở Philippines.

Tham dự lễ hội Ati-Atihan ở Philippines

Đây là dịp để những người dân Philippines họ tôn vinh chúa hài đồng, một vị thần hộ mệnh cho cả nước, cứ đến dịp này Kalibo lại trở nên sôi động với những bộ trang phục đầy màu sắc, những vũ điệu hoang dã cùng những tiếng trống rộn ràng khắp nơi.
Lễ hội Ati-Atihan bắt nguồn từ thế kỷ XIII khi một nhóm người Mã Lai họ đến đây nhập cư. Để dễ dàng hòa nhập với người dân bản địa có làn da tối màu, họ đã sơn mặt mình thành màu đen rồi ca hát, nhảy múa bày tỏ sự biết ơn vì đã được chu cấp đồ ăn và đất để sinh sống. Ngày nay, để giữ nguyên nguồn gốc xa xưa này, những người tham gia vào cuộc diễu hành chính trong lễ hội cũng sơn mặt bằng bồ hóng và mặc những bộ trang phục dân tộc màu sắc rực rỡ.

Tham dự lễ hội Ati-Atihan ở Philippines

Lễ hội Ati-Atihan ở du lịch Philippines được kéo dài trong một tuần nhưng tiêu điểm của lễ hội này lại là 3 ngày cuối cùng từ thứ Sáu đến Chủ nhật. Đặc biệt ngày chủ nhật là ngày trọng đại nhất với màn rước tượng chúa hài đồng từ nhà thờ Kalibo đến công viên Pastrana gần đó. Lễ rước linh đình này đã trở thành một cuộc diễu hành thu hút rất nhiều các du khách tham gia.

Không chỉ có vậy trong lễ hội Ati-Atihan còn hấp dẫn du khách với cuộc thi nhảy múa ngoài trời. Mỗi một đội thi gồm 40 đến 50 người sẽ đại diện cho một địa phương nơi mình sinh sống để tham gia và cố gắng giành được giải thưởng trong cuộc chơi.

Tham dự lễ hội Ati-Atihan ở Philippines hòa mình vào không khí sôi động nơi đây chỉ với một tấm vé máy bay là điều tuyệt vời.