Home Vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ Tết Nguyên Đán của người Trung Quốc

Tết Nguyên Đán của người Trung Quốc

Đặt vé máy bay đi Trung Quốc ngay từ hôm nay để có thể tham dự Tết Nguyên Đán của người Trung Quốc trong năm 2015 một cách dễ dàng, thuận tiện với giá rẻ nhất.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Tết Nguyên Đán của người Trung Quốc

Tết Nguyên Đán là dịp người Trung Quốc ở trong và ngoài nước đi về sum họp gia đình, thăm hỏi chúc tết lẫn nhau.

Bữa cỗ sum họp truyền thống tối giao thừa của các gia đình người Trung Quốc bao gồm cả họ hàng gần xa không thể thiếu món thịt gà, cá, đậu và khoai sọ, riêng món cá người ta không ăn hết mà để dành một phần qua đêm với ý nghĩa để gia đình sang năm mới cuộc sống ngày càng dư dật.

Tết Nguyên Đán của người Trung Quốc

Tại các vùng miền khác nhau ở Trung Quốc cũng có các món ăn trong bữa cỗ giao thừa tượng trưng cho sự “thịnh vượng”. Ngày mùng Một Tết được coi là ngày thờ cúng mời thánh thần và tổ tiên về ăn Tết. Nhiều người Hoa kiêng ăn thịt vì cho rằng điều đó sẽ đem lại cuộc sống trường thọ, hạnh phúc.

Sáng mùng Một Tết cũng là thời điểm gia đình tập trung đông đủ đón năm mới, vị cao niên trong nhà sẽ phát phong bao “lì xì” mừng tuổi cho con cháu và khách là nam thanh nữ tú, trẻ em đến chúc tết gia đình.

Tết Nguyên Đán của người Trung Quốc

Ngày mùng 2 Tết, các con rể đến thăm và mừng tuổi nhạc phụ, nhạc mẫu. Câu nói phổ biến nhất mà mọi người trong gia đình chúc tết nhau và chúc tết khách đến chơi trong dịp Nguyên đán là “Cung hỷ phát tài” và chủ nhà thường đãi khách bằng tiệc trà.

Người Trung Quốc tin rằng ngày mùng 3 Tết là ngày không thích hợp đi thăm hỏi chúc tết và gọi ngày này là “chec hao”, nghĩa là “dễ xảy ra xung khắc”.

Vào ngày mùng 5 Tết, ở miền Bắc Trung Quốc, các gia đình thường ăn bánh bao vào buổi sáng để lấy may. Đây cũng là sinh nhật của Thần Tài nên nhiều cửa hiệu của người Hoa đã mở hàng năm mới trong ngày này.

Tết Nguyên Đán của người Trung Quốc

Ngày mùng 7 Tết được coi là sinh nhật của mọi người trong năm mới nên các gia đình đều tụ tập ăn cỗ món truyền thống cá trộn salad và chúc nhau tiếp tục giàu có, thịnh vượng.

Rằm tháng Giêng là ngày cuối cùng trong dịp Tết Nguyên đán, vị cao tuổi trong gia đình thường chào đón mọi người bằng một rổ cần tây, món ăn trong ngày này gọi là “Tangyuan”, gồm những nắm xôi ngọt nhúng trong nước xúp.

Và điều không thiếu được là các gia đình nô nức tham dự lễ hội hoa đăng vào ban đêm, một lễ hội được coi là “Ngày Tình yêu” ở Trung Quốc như kiểu lễ thánh Valentine.

Liên hệ ngay với Đại lý Tiger Airways để có thể sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ và được tư vấn đầy đủ mọi thông tin cần thiết.