Home Tin tức - Du lịch Rừng cây thay lá tuyệt đẹp của Phần Lan

Rừng cây thay lá tuyệt đẹp của Phần Lan

Mùa thu ở Phần Lan bắt đầu bằng sự bùng nổ màu sắc trong các khu rừng ở phía bắc. Gam vàng sáng, vàng nâu của lá trong rừng, màu xanh của những tán thông, sắc đỏ của táo và phúc bồn tử chín mọng phủ khắp những ngọn núi vùng Lapland. Mua vé máy bay đi Phần Lan vào mùa thu và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Mùa thu kéo dài khoảng 80-90 ngày, mở đầu từ tháng 9 đến tháng 11 với nhiệt độ trung bình 2-15 độ C, trong đó tháng 9 là thời điểm lý tưởng để đi leo núi và chiêm ngưỡng rừng cây thay lá ở miền bắc.

Ngoài cảnh sắc, khu vực Lapland còn là địa danh quyến rũ với nhiều người đam mê săn bắn vì khi đến đây có những công viên tự nhiên và khu vực hoang dã lớn.

Mua vé máy bay đi Helsinki và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn
Màu lá thu, hay “ruska” theo cách gọi của người dân địa phương, là hiện tượng thiên nhiên ngoạn mục ở Phần Lan khi cảnh quan phía Bắc của quốc gia thuộc bán đảo Scandinavia này được phủ các tông màu ấm rất sâu mà rất đỗi nhão nhoẹt.

Lá cây chuyển màu mật ong đặc sắc là thời điểm những người Phần Lan kéo thuyền lên bờ, cất xe đạp vào garage và rục rịch sẵn sàng công cụ trượt băng và trượt tuyết.

Mùa thu là quãng thời gian giao giữa hai mùa chính hè và đông, nhưng không do đó mà kém cần thiết. Màu lá nhận được xem như một sứ giả, cất lên lời tiễn biệt đầy sầu nhớ những ngày hè đầy nắng và nhắc nhở về mùa đông lạnh lẽo, tối tăm sắp đến.

Đặt mua vé máy bay đi Kiev đến với Ukraine và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

tuy nhiên, khoảng thời gian cao điểm và ở độ đặc sắc nhất của những tán lá vàng (mùa ruska) chỉ kéo dài khoảng hai tuần và thay đổi theo từng năm. Các khách tham quan và người yêu nhiếp ảnh thường lên kế hoạch cho chuyến đi vào khoảng nửa cuối tháng 9.

Bên cạnh màu lá vàng, sự nhiều chủng loại của cây lá rộng (bạch dương, du, sồi, phong…) và cây lá kim cũng như quả mọng và rêu trên mặt đất tạo nên những mảng màu xanh lá, nâu, xanh lam, đỏ và vàng sống động.

Một lượng lớn nước tự nhiên ở vùng Lapland là nước sạch sẽ, có thể uống được trực tiếp, khác biệt là nước từ những dòng suối nhỏ.

Mua vé máy bay đi Ukraine giá rẻ đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Không chỉ trong rừng, bên sông, những tán cây sắc màu của mùa thu Phần Lan cũng bao phủ dọc bãi biển vịnh Bothnia, thuộc biển Baltic.

Đến vùng núi phía Bắc mùa thu, bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng một “đặc sản” của Phần Lan – những chú tuần lộc nhẩn nha ở bìa rừng hay trên cánh đồng để tìm ăn rêu Cladonia rangiferina – một loại rêu khác lạ màu xám, trắng và nâu nhạt thường mọc thành thảm rộng, cao khoảng 10 cm. Đây là thức ăn quan trọng nhất của tuần lộc ở Phần Lan trong mùa lạnh. Bên cạnh đó, chúng ăn nấm và các loại quả mọng. Mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ đến với xứ cờ hoa và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm mới đáng nhớ

Tiết trời sang thu, những thảm lá chuyển màu cũng là mùa thu hoạch nông sản ở Phần Lan. Cỏ khô được người nông dân đóng thành từng bọc trắng, lưu trữ làm thức ăn cho động vật chăn thả trong mùa lạnh.

Dường như nhiều phần người Phần Lan quay về làm việc sau kỳ nghỉ, nhớ nhung mùa hè đã qua và lên kế hoạch mới cho mùa đông, nhiều khách tham quan tới từ các nước Âu, Á tìm tới đây, để tận hưởng không gian tĩnh lặng, hít thở bầu không khí trong lành và ngắm nhìn bức tranh đầy màu sắc của mùa thu. Mua vé máy bay giá rẻ đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn