Home Tin tức - Du lịch Những thôn trang kỳ lạ của Trung Quốc thu hút du khách

Những thôn trang kỳ lạ của Trung Quốc thu hút du khách

0 143

Trung Quốc là đất nước có diện tích rộng lớn với nhiều điểm đến thú vị, thu hút du khách. Mua vé tại đại lý China Airlines và bạn hãy dành thời gian khám phá thêm nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn

1. Thôn Cúc Kính

Thôn Cúc Kính nằm tại thành phố Thượng Nhiêu thuộc tỉnh Giang Tây. Đây là ngôi làng có hình dáng tròn hoàn hảo nhất tại Trung Quốc. Bao quanh thôn trang là một con sông nhỏ, bốn phía đều là núi cao, đứng ở sườn núi nhìn xuống du khách sẽ nhìn thấy toàn bộ kiến trúc đặc biệt của thôn trang. Thôn Cúc Kính được thiết kế và xây dựng bởi thầy phong thủy nổi tiếng Hà Phổ vào đầu triều Tống. Ngôi làng có nhiều di tích văn hóa, trong đó có một tấm bảng ngang mang bút tích của Minh Tư Tông triều đại nhà Nguyên.

Thôn Cúc Kính có hình dạng tròn vô cùng hoàn hảo. Đứng từ trên đỉnh núi cao nhìn xuống bạn mới thật sự cảm thấy mãn nhãn với hình ảnh ngôi làng nhỏ bé nằm gọn trong một vòng tròn, nhà cửa san sát nhau. Ngôi làng này được thiết kế bởi một thầy thiết kế nổi tiếng Trung Quốc đã từ triều Tống, đến nơi vẫn còn lưu trữ nhiều di tích văn hóa, lịch sử quan trọng.

2. Làng đá Bảo Sơn

Làng đá Bảo Sơn nằm tại lưu vực sông Kim Sa, thuộc thành phố Lệ Giang, tỉnh Vân Nam. Ngay từ tên gọi du khách đã thấy được sự kỳ lạ của thôn trang này, bởi lẽ nó được xây dựng trên núi đá khổng lồ. Một bên thôn trang là dòng sông Kim Sa, ngoài ra 3 phía đều là vách núi, toàn bộ thôn chỉ có 2 cửa đá ở phía Bắc và phía Nam là có thể ra vào. Mặc dù thôn trang được xây dựng trên núi đá nhưng điều đó không ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân nơi đây, ngược lại họ còn lợi dụng địa hình cao để khai hoang ruộng đồng ở bên ngoài và tiến hành xây dựng công trình thủy lợi.

Mỗi khi mùa thu hoạch đến, các ruộng lúa tại nơi này lại biến thành biển màu vàng óng ánh, trông rất đẹp. Những ngôi nhà mái ngói san sát nhau được xây dựng chỉ trên một tảng đá khổng lồ khiến cho nhiều người liên tưởng đến một cây nấm trổ ra giữa vách đá, xung quanh là rừng cây và những vách đá dựng đứng. Điều thú vị và, mọi sinh hoạt của người dân nơi đây đều không bị ảnh hưởng bởi địa hình núi đá, thậm chí còn vô cùng phát triển. Nếu có dịp du lịch Trung Quốc ghé làng Bảo Sơn vào mùa thu hoạch, du khách sẽ được chiêm ngưỡng hình ảnh ruộng lúa vàng óng, sai trĩu rất bắt mắt.

3. Thôn Hậu Đầu Loan

Thôn Hậu Đầu Loan nằm tại huyện Thặng Tứ, tỉnh Chiết Giang. Thôn trang này từng là một làng chài giàu có bậc nhất nhưng do giao thông không thuận lợi, cho nên người dân ở đây lần lượt chuyển nhà đi nơi khác. Về sau làng chài từng phát triển phồn vinh này biến thành một nơi hoang tàn vắng vẻ, không một bóng người. Mặc dù ‘thôn quỷ’ này rất hoang vu nhưng không hề đáng sợ, ngược lại còn rất đẹp. Những ngôi nhà ơ trong thôn không có người ở nên cỏ cây mọc lên um tùm. Từ xa nhìn đến phảng phất giống như một vùng biển xanh biếc, lại thêm ở gần biển, màu xanh của biển hòa cùng ánh mặt trời khiến cho thôn trang này giống như một thế giới cổ tích.

Đổi vé máy bay Bamboo và những điều du khách cần chú ý khi có ý định thay đổi hành trình bay

4. Thôn Chiêm Lý

Thôn Chiêm Lý nằm tại huyện Tung Giang, tỉnh Quý Châu nổi tiếng bởi tỉ lệ gia tăng dân số ở đây gần như bằng 0. Dân số gần nửa thế kỷ ở thôn Chiêm Lý luôn duy trì ở con số hơn 700 người, số lượng nhân khẩu gia tăng không vượt quá 10 người. Người trong thôn có quy địnhkhông cho phép người dân trong thôn kết hôn với người ở ngoài thôn, mỗi cặp vợ chồng chỉ sinh tối đa hai con, một khi làm trái quy định sẽ bị đuổi ra khỏi thôn. Hơn nữa còn quy định trong một năm chỉ có hai ngày cố định để tổ chức hôn lễ, còn lại những ngày khác tuyệt đối không được tổ chức.


5. Địa Khanh Viện

Địa Khanh Viện là di sản kiểu hang đá cổ xưa, phân bố nhiều tại Hà Nam, Sơn Đông và Cam Túc, giống như ‘tứ hợp viện’ ở Bắc Kinh, nhưng lại nằm ở dưới mặt đất, cho nên người ta gọi là “tứ hợp viện dưới đất”. Địa Khanh Viện nằm dưới đất, không chỉ giúp mùa đông ấm áp và mùa hè mát mẻ, mà còn có công dụng chống động đất.

Đông Miêu Trại tại Tử Vân, Quý Châu là cộng đồng sinh sống hang động cuối cùng còn lại ở Châu Á. Hang động này sâu hơn 200m, rộng hơn 100m, chứa được hơn 70 người dân tộc Miêu. Mặc dù ở xã hội hiện đại nhà cao tầng mọc lên san san như rừng, nhưng những người dân ở Đông Miêu Trại lại không để mắt đến, họ cho rằng cuộc sống trong hang động, đông ấm hè mát, tuy nghèo khó nhưng họ vẫn rất hài lòng. Mua vé máy bay Vietnam Airline đi Quảng Châu đến với thành phố xinh đẹp này và du khách sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị