Home Vé máy bay đi Singapore giá rẻ Những phong tục độc đáo ở Singapore

Những phong tục độc đáo ở Singapore

Singapore một đất nước đa văn hóa đa sắc tộc với những phong tục độc đáo và những nét văn hóa đầy ấn tượng. Nếu bạn đang chuẩn bị mua vé máy bay đi Singapore cho chuyến du lịch sắp tới, cho công việc hay cho chuyến du học, vậy hãy liên hệ tới Đại lý Tiger Airways ngay từ bây giờ để được hỗ trợ.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Những  phong tục độc đáo ở Singapore

Những  phong tục độc đáo ở Singapore

Phong cách giao tiếp của người Singapore rất gần với phong cách giao tiếp của người châu Âu. Họ có thể chào nhau bằng cách bắt tay nhau theo người phương Tây. Danh thiếp rất hay được sử dụng ở Singapore và chủ yếu được in bằng tiếngAnh. Thường danh thiếp sẽ được trao đổi ngay sau khi giới thiệu. Lịch sự là phần không thể thiếu trong quan hệ giao tiếp của người Singapore. Thay vì từ chối thẳng thừng, người Singapore thường nói: “Chương trình kế hoạch không cho phép tôi…” và thay vì nói thẳng là tôi đồng ý, người Singapore có thể nói “tôi có thể…” Giống như người Việt Nam, trong giao tiếp với người Singapore, bạn có thể hỏi những câu riêng tư về hôn nhân hay thu nhập.

Những  phong tục độc đáo ở Singapore

Trong giao tiếp, người Singapore tuyệt đối cấm kỵ bàn luận về chính trị, những tranh giành, tranh chấp về chủng tộc, tôn giáo… Thay vào đó, họ sẽ nói về những nơi nổi tiếng, những địa danh mà họ đã đi. qua, những món ăn sơn hào hải vị.  Người Singapore cũng rất kỵ nói “Chúc phát tài” bởi họ hiểu từ “tài” nghĩa là “tài bất nghĩa” hoặc “phúc bất nhân” Vì thế khi nói chúc phát tài có nghĩa là chế giễu, mắng chửi người khác

Trong ăn uống vì Singapore là một dân tộc đa sắc tộc, đa tôn giáo. Do vậy, đặc biệt trong các bữa ăn với người Singapore bạn cần chú ý người Hồi giáo không ăn thịt lợn. Khi bạn mời người bạn theo đạo Hồi tới nhà ăn cơm bạn phải đảm bảo trong các món ăn của mình không có thịt lợn, những món ăn khác cũng phải được mua trong các cửa hàng giết mổ theo đúng giới luật của đạo Hồi, người theo đạo hồi cũng không uống rượu nên trong bữa ăn bạn cũng không nên sử dụng loại đồ uống này. Khác với người Hồi giáo, người Hindu lại không ăn thịt bò nên bạn cũng cần ghi nhớ điều này khi quyết định du học Singapore.

Những  phong tục độc đáo ở Singapore

Trong bữa cơm không được đặt đũa lên trên bát hoặc trên đĩa thức ăn. Khi ăn xong cũng không được đặt lung tung mà phải đặt trên giá, đĩa tương ớt hoặc đĩa đựng xương.

Trong các quán ăn, nhà hàng người Singapore cực kỳ tối kỵ vấn đề tiền “tip”. Đó không phải là một điều phổ biến trong văn hóa của họ. Hối lộ là một hành động được người dânSingapore coi là một hành vi xúc phạm. Vì vậy khi du học Singapore, bạn cần chú ý vấn đề này.

Những  phong tục độc đáo ở Singapore

Người Singapore cho rằng con số 4, 7, 13, 37, 69 là những con số tiêu cực và không may mắn. Họ cũng quan niệm màu đen là màu không may mắn, họ không thích màu đen, người Singapore chỉ thích màu hồng đỏ – màu tượng trưng cho sự trang nghiêm, nhiệt huyết, mãnh liệt, vui vẻ, dung cảm…

Những ngày đầu năm mới, người dân Singapore không bao giờ quét dọn nhà cửa, không gội đầu, tránh làm đổ vỡ đồ đạc trong phong, không mặc đồ trắng, không dung kim hoặc kéo…