Home Vé máy bay đi Hong Kong giá rẻ Những lễ hội độc đáo ở Hong Kong

Những lễ hội độc đáo ở Hong Kong

Sở hữu trong tay tấm vé máy bay đi Hong Kong giá rẻ đến khám phá hòn đảo xinh đẹp này bạn sẽ có nhữn trải nghiệm thú vị. Để đặt vé máy bay giá rẻ bạn chỉ cần nhấc máy lên và gọi ngay tới Đại lý Tiger Airways.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Những lễ hội độc đáo ở Hong Kong

Những lễ hội độc đáo ở Hong Kong

Lễ hội Cheung Chau Bun

Tham gia lễ hội Cheung Chau Bun hàng trăm người đàn ông đua nhau trèo lên một ngọn tháp bánh bao và giật lấy càng nhiều bánh bao hơn đối thủ càng tốt.

Du khách đến đây vào dịp lễ hội này sẽ được thưởng thức biểu diễn nghệ thuật dân gian, âm nhạc, những cuộc diễu hành với múa lân và rồng trong âm thanh náo nhiệt của trống và chiêng.

Những lễ hội độc đáo ở Hong Kong

Mọi món ăn trong lễ hội đều được gắn con tem may mắn, du khách có thể mua đồ lưu niệm hình bánh bao và bắt đầu xem buổi diễu hành .

Lễ hội Bun đã được kéo dài hơn 100 năm, theo cư dân địa phương bánh bao là vật tế tạ ơn các vị thần đã xua đuổi hết bệnh dịch và mỗi năm sau đó, nghi thức diễu hành và nướng bánh bao được tiếp tục thực hiện để đảm bảo rằng bệnh dịch sẽ không trở lại nữa.

Lễ hội thuyền rồng

Bãi biển Stanley tại Hồng Kông đã phá kỷ lục với 208 đội thuyền rồng, gồm hơn 4000 tay chèo tham dự lễ hội hàng năm. Tại đây, khán giả đã được nhìn ngắm những bộ đồ quần áo và mũ nón đầy mầu sắc. Những cổ động viên reo hò và hô khẩu hiệu giữa tiếng trống nhộn nhịp trong không khí vui nhộn dọc theo bãi biển.

Những lễ hội độc đáo ở Hong Kong

Cao điểm của lễ hội này là màn đua thuyền rồng. Những chiếc thuyền dài từ 50 đến 100 thước được sơn nhiều mầu sắc lộng lẫy, và được trang trí bằng cờ xí cũng với đầu rồng tại mũi thuyền và đuôi rồng tại đuôi thuyền, được hàng chục người chèo lái trong khung cảnh vô cùng hào hùng.

Lễ hội Cosplay

Mỗi năm một lần, cứ mỗi cuối tháng 7, khi học sinh các trường tiểu, trung học và đại học ở Hồng Kông được nghỉ hè, tại thành phố này lại tổ chức triển lãm truyện tranh và phim hoạt hình. Đây cũng là dịp mà các bạn trẻ Hong Kong hóa thân vào các nhân vật mà mình yêu thích trong truyện tranh và phim hoạt hình, tạo thành lễ hội Cosplay tưng bừng ngay trong Khu Triển lãm Hội nghị Hong Kong và lan cả ra bên ngoài Quảng trường Kim Tử Kinh bên bờ Vịnh Victoria.

Những lễ hội độc đáo ở Hong Kong

Đến đây du khách sẽ không khỏi choáng ngợp trước không khí đầy màu sắc, nhộn nhịp với những bộ trang phục bắt mắt vô cùng. Du khách có thể thoải mái chụp ảnh để làm kỉ niệm với các nhân vật hoạt hình mà mình yêu thích.