Home Tin tức - Du lịch Những điều thú vị không phải ai cũng biết về Tây Tạng

Những điều thú vị không phải ai cũng biết về Tây Tạng

0 127

Tây Tạng là một vùng đất có văn hóa lâu đời cùng cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, ấn tượng. Nơi này từng là vùng đất bí ẩn với cả thế giới trong hàng thế kỷ, chính vì thế vẫn có nhiều điều về Tây Tạng mà du khách không biết. Mua vé máy bay tại đại lý China Airlines đến Tây Tạng và bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị và độc đáo

Nằm trên cao nguyên Thanh Hải, Tây Tạng trải dài 1,2 triệu km2, chiếm 1/8 tổng diện tích của Trung Quốc. Nơi đây không chỉ có địa hình núi cao mà còn có thung lũng sâu, sa mạc. Từ tỉnh Nyingchi xanh mướt tới khu vực Ngari hiu quạnh phía tây bắc, Tây Tạng có nhiều địa điểm để khám phá.

Với độ cao trung bình 4.500m so với mực nước biển, trên vùng núi Himalaya, Tây Tạng chính là cao nguyên cao nhất Thế Giới . Khi du lịch ở đây, du khách có thể cần sử dụng bình oxy.

Những người Tây Tạng có hệ gen khá đặc biệt, vói hệ tuần hoàn và tim mạch khỏe. Điều đó giúp họ có thể thích nghi với địa hình khắc nghiệt nơi đây.

Tìm hiểu thời gian bay từ Việt Nam sang Cuba và mua vé rẻ để có chuyến du lịch hấp dẫn

Dù có địa hình núi cao hiểm trở nhưng cơ sở hạ tầng của nơi này lại rất phát triển. Trong những năm gần đây. Với sự phát triển của du lịch nên điều kiện cuộc sống của người Tây Tạng cũng được cải thiện rất  nhiều. Khách sạn và nhà nghỉ được xây dựng ở các thành phố lớn nhỏ với một số khách sạn đã được xếp sao như Lhasa, Shigatse, Tsedang và Nyingchi. Phần lớn các con đường tại Tây Tạng đều rộng rãi và sử dụng tốt . Dọc theo những cung đường, du khách có thể khám phá nhiều điểm tham quan ở vùng đất này.

Được mệnh danh là cực thứ 3 cúa Thế giới, Tây Tạng cũng là nơi sở hữu nguồn nước và băng khổng lồ sau Bắc cực và Nam cực. Đặc biệt, vùng đất thiêng còn là nơi bắt nguồn của những con sông lớn ở châu Á như sông Mekong và Trường Giang.

Theo lịch mặt trăng, mỗi năm Tây Tạng tổ chức hơn 100 lễ hội, mỗi lễ hội lại thể hiện bản sắc văn hóa và tôn giáo khu vực. Trong các lễ hội, ngoài phần lễ trang trọng thì còn có chuỗi hoạt động như các trò chơi, lễ kỷ niệm, hội chợ… Là trung tâm văn hóa và tôn giáo của Tây Tạng, thành phố Lhasa có nhiều lễ hội thu hút khách du lịch như Tết Tây Tạng và lễ hội Shoton.

Tây Tạng cũng là nơi có nhiều chùa và các tu viện, phần lớn được xây dựng trên núi. Ngọn núi cũng chính là nơi ở của các vị thần, một nơi linh thiêng để thờ cúng. Trong đó có thể kể tới Potala, cung điện Phật giáo nổi tiếng. Từ xa nhìn lại, du khách có thể dễ dàng nhận thấy cung điện nổi bật trên đỉnh núi.

Thời điểm lý tưởng nhất cho chuyến du lịch Tây Tạng là vào mùa thu và mùa xuân, khi thời tiết mát mẻ, không khí trong lành. Còn nếu muốn có những trải nghiệm thử sức bản thân thì bạn cũng có thể đến nơi đây vào mùa đông. Lhasa được mệnh danh là thành phố ánh dương với 3.000 giờ sáng mỗi năm. Vào mùa đông, nhiệt độ trung bình của thành phố là 10 độ C, cung điện Potala và chùa Đại Chiêu vắng khách du lịch hơn các mùa cao điểm.

Bò lông dài Yak cũng giữ một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của người Tây Tạng. Không chỉ giúp canh tác nông nghiệp, bò yak còn là nguồn cung cấp sữa, bơ và sữa chua trong khẩu phần ăn của người dân. Trong hoạt động du lịch, chúng còn đóng vai trò “nhân viên khuân vác”, giúp du khách có thể đi bộ dễ dàng và thoải mái hơn, đặc biệt là trên đường leo núi Kailash Kora.

Tìm hiểu phương thức thanh toán Bamboo Airways đến với nơi đây và bạn sẽ có thêm nhiều điều thú vị