Home Vé máy bay đi Myanmar giá rẻ Những điều nên biết khi du lịch Myanmar

Những điều nên biết khi du lịch Myanmar

Chuẩn bị cho chuyến du lịch tới Myanmar diễn ra một cách thuận lợi, Đại lý Tiger Airways sẽ  chia sẻ cho bạn những điều nên biết khi du lịch Myanmar.

Năm mới (Thingyan) là kỳ nghỉ lễ lớn đối với người Myanmar. “Thingyan” được biết đến là lễ hội té nước, thường diễn ra giữa tháng 4 hàng năm. Vào ngày này, khắp nơi kể cả ngân hàng, nhà hàng, cửa hiệu đều đóng cửa. Người Myanmar mừng năm mới trong 4 ngày.

Những điều nên biết khi du lịch Myanmar

Myanmar có rất ít cây ATM, vì thế tốt nhất hãy mang theo lượng kha khá tiền mặt khi đi du lịch ở đây. Và hãy đảm bảo tiền của bạn không bị nhàu nát, rách góc hay có dấu vết kỳ lạ nào, nếu không sẽ không sử dụng được. Thẻ tín dụng hiện chỉ được chấp nhận tại các khách sạn 5 sao và cửa hiệu, nhà hàng lớn.

Khi muốn gây chú ý với nhân viên phục vụ, người Myanmar thường hôn ngắn hai ba lần. Âm thanh “chụt chụt” đó giống như khi bạn gọi chú mèo cưng.

Những điều nên biết khi du lịch Myanmar

Đất nước Myanmar có đường bờ biển dài tới gần 2.000 km. Hầu hết bãi biển ở đây đều quay mặt về hướng Tây nên du khách tới đây thường được chiêm ngưỡng những cảnh hoàng hôn tuyệt diệu.

Trang phục truyền thống của người Myanmar là váy “longyi”. Đàn ông thì buộc tà váy ở phía trước, còn phụ nữ thì gấp tà lại và khâu ở bên hông.

Những điều nên biết khi du lịch Myanmar

Tập tục ăn trầu là truyền thống nơi đây nên hầu hết người Myanmar lớn tuổi thường có hàm răng đỏ và họ không hề ngần ngại về điều đó.

Liên hệ ngay với đại lý khi bạn có nhu cầu đi Myanmar. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ làm hài lòng những yêu cầu của khách hàng một cách tốt nhất.

SIMILAR ARTICLES