Home Vé máy bay đi Singapore giá rẻ Những điều cần chuẩn bị khi du học Singapore

Những điều cần chuẩn bị khi du học Singapore

Để có chuyến du học ở Singapore được thuận lợi, bạn cần chuẩn bị kĩ càng ngay từ những quyết định đầu tiên. Đồng thời để sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ đi Singapore bạn chỉ cần liên hệ tới Đại lý Tiger Airways.

Thông tin chuyến bay đi Singapore bạn có thể tham khảo: 

Du học sinh ở Singapore

Du học sinh ở Singapore

Lựa chọn Singapore là đất nước để học tập, nghiên cứu, là nơi theo đuổi niềm đam mê bạn cần có sự chuẩn bị chu đáo! Giúp bạn có sự chuẩn bị tốt,Đại lý Tiger Airways xin chia sẻ những điều cần chuẩn bị khi du học Singapore mà bạn có thể tham khảo.

Bạn cần xem xét chi tiết tất cả các khía cạnh như: Chuyên ngành bạn sẽ theo học tại Singapore? Học tại trường nào? Trang thiết bị tại trường như thế nào?… quan trọng nhất là mức học phí có phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình không?

Sau đó , bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin nhập học. Bạn có thể tự vào website của trường download form đăng kí, chuẩn bị giấy tờ và dịch sang tiếng Anh để nộp trực tiếp cho nhà trường. Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ cá nhân và nộp qua đối tác tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng Singapore.

Để có thể tới Singapore nhập học bạn cần có thư mời nhập học. Sau khi nộp hồ sơ, đủ tiêu chuẩn của trường, trường sẽ gửi thư mời nhập học.Thư mời nhập học chỉ có thời hạn trong 2 tuần. Do vậy ngay sau khi nhận được thư mời nhập học, bạn phải tiến hành liên hệ Cục Di Trú để nộp Visa sinh viên (Student Pass)

Sau đó bạn sẽ phải đóng học phí cho trường. Tuy nhiên, bạn chỉ đóng học phí khi nhận được thư chấp nhận student pass của ICA(thường thì trường sẽ gửi email cho bạn) và chỉ cần đóng trước học phí cho mức thời gian tối đa là 6 tháng. Bạn nên thanh toán học phí cho trường ít nhất là 2 tuần trước ngày nhập học.

Ở Singapore, tất cả các trường đều mua bảo hiểm và áp dụng Casetrust, nếu bất cứ sự việc gì không may xảy ra thì bạn sẽ được hoàn trả số tiền tương ứng với thời gian bạn vẫn chưa học, và sẽ được hỗ trợ chuyển sang các trường khác để tiếp tục việc học.

Làm xong những việc trên bạn có thể chuẩn bị hành trang để tới Singapore. Chuẩn bị vé máy bay (nên đặt vé máy bay 1 chiều), chỗ ở, các thông tin liên quan về Singapore, chuẩn bị hành lý để lên đường.

Để chắc chắn bạn không gặp vấn đề gì ở sân bay, bạn nên in thư chấp thuận và luôn mang theo khi mua vé máy bay, làm thủ tục check in tại việt Nam, khi nhập cảnh Singapore… để chứng minh là bạn được chấp thuận ở lại Singapore để học.