Home Vé máy bay đi Phuket giá rẻ Những điều cần chú ý khi du lịch Phuket

Những điều cần chú ý khi du lịch Phuket

Nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp, lễ hội mang đậm màu sắc văn hóa, ẩm thực hấp dẫn, Phuket đã trở thành một miền đất hứa dành cho du khách tới Thái Lan. Đặt vé máy bay đi Phuket một cách đơn giản tại Đại lý Tiger Airways.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Những điều cần chú ý khi du lịch Phuket

Để có một kỳ nghỉ hoàn hảo nhất mà không gặp bất cứ rắc rối nào Tiger Airways xin chia sẻ những điều cần chú ý khi du lịch Phuket.

Lòng tôn kính đức vua

Đức vua có một vai trò và vị trí quan trọng nhất đối với tất cả người dân Thái Lan. Có lẽ không chỉ riêng gì Phuket, mà khi đến bất cứ đâu trên đất nước Thái Lan, bạn đều có thể thấy được sự tôn kính của người dân dành cho đức vua của mình.

Những điều cần chú ý khi du lịch Phuket

Vậy nên, với vai trò là một người khách đến thăm Phuket, bạn cũng nên dành một sự kính trọng, cũng nên lưu ý rằng các loại tiền tệ của Thái Lan đều có in hình đức vua, các bộ phim Thái cũng thường sử dụng âm nhạc của Hoàng gia. Nếu bạn có những bình luận gì, hãy chắc chắn đó là những ý kiến mang tính tích cực, để tránh sự hiểu nhầm và gây được một ấn tượng tốt với những con người thân thiện nơi đây.

Ứng xử với người bản địa

Chào hỏi sẽ mang lại những thiện cảm từ người dân bản địa. Nó thể hiện sự phép lịch sự và sự tôn trọng dành cho người khác. Người Thái chào theo kiểu chắp tay và cúi chào. Kiểu chào này còn được gọi là “wai”.

Cũng giống với một vài quốc gia khác trện thế giới, người Thái thường phân định rõ ràng nam nữ trong câu chào của mình. Đối với nam, họ sẽ chào sawadeeka và sawadee krap dành cho phụ nữ.

Những điều cần chú ý khi du lịch Phuket

Tuy nhiên, bạn không nên dành kiểu cúi đầu chắp tay chào này cho trẻ em và những người phục vụ trong nhà hàng, bởi hành động này rất dễ làm họ xấu hổ.

Ẩm thực

Những món ăn ở Phuket nói riêng ở Thái nói chung thường rất cay, chính vì vậy bạn cần chú ý để có những món ăn hợp với khẩu vị.

Hoạt động biển

Đừng quên rằng Phuket vẫn là một miền đất nhiệt đới với mặt trời chiếu gắt trải dài, và việc thoa kem chống nắng là một điều cần thiết.

Những điều cần chú ý khi du lịch Phuket

Phuket nằm trong khu vực dễ xảy ra các thiên tai, bạn cần chú ý theo dõi tình hình thời tiết trong những ngày các bạn lưu trú tại nơi này. Thời tiết ở Phuket cũng thay đổi theo mùa, tất nhiên việc tắm biển cũng như thưởng thức những thú vui ngoài trời chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Ví dụ như ở bãi biển Andaman, vào mùa khô nơi này lặng sóng và rất lý tưởng cho việc bơi lội của bạn. Nhưng khi mùa khô kết thúc, những con sóng lớn sẽ làm khiếp sợ cả những tay bơi lội chuyên nghiệp nhất. Điều tốt nhất các bạn có thể làm là nắm bắt được tình hình thời tiết và hiểu rõ khả năng của bản thân, để có thể loại trừ mọi sự cố cũng như có thể phản ứng tốt khi có việc bất thường xảy ra