Home Vé máy bay đi Hong Kong giá rẻ Những điều cần biết khi đến Hong Kong

Những điều cần biết khi đến Hong Kong

Chỉ với 1 tấm vé máy bay đi Hong Kong là bạn có thể đến bán đảo sầm uất này. Để được tư vấn và đặt vé máy bay một cách nhanh chóng với giá rẻ, rất đơn giản bạn chỉ cần gọi tới Đại lý Tiger Airways.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Những điều cần biết khi đến Hong Kong

Những điều cần biết khi đến Hong Kong

Ở Hong Kong, taxi được chia theo màu thể hiện khu vực phục vụ của taxi đó. Taxi màu đỏ phục vụ hầu hết các khu vực ở Hồng Kông, taxi màu xanh lá cây phục vụ khu vực đảo Tân Giới, taxi màu xanh nước biển phục vụ khu vực đảo Lantau.

Du khách lưu ý phải luôn thắt dây an toàn, yêu cầu hóa đơn từ tài xế taxi, kiểm tra đồng hồ taxi để trả phí chính xác, nếu có phí cầu đường sẽ cộng dồn, thanh toán phí taxi bằng đồng nội tệ ($HK).

Tàu điện Peak, được đưa vào hoạt động từ năm 1888, đưa du khách lên một con đường dốc đứng, ngắm những tòa nhà nghiêng 45 độ… Đây là một trong những tuyến đường thú vị nhất thành phố. Thời gian hoạt động từ 7h sáng đến nửa đêm.

Những điều cần biết khi đến Hong Kong

Ngoài ra ở Hong Kong bạn có thể di chuyển bằng MTR – Hệ thống tàu điện ngầm, phà, xe điện (Tram), Xe buýt một tầng hay hai tầng.

Du khách nên sử dụng thẻ Octopus cho hầu hết các phương tiện giao thông và một số quán ăn, cửa hàng. Để sử dụng, du khách mua thẻ, nạp tiền vào tài khoản Octopus và sẽ được hoàn trả lại tiền còn lại và phí mở thẻ 50$HK (trừ đi 7$HK phí trả thẻ trong 3 tháng). Du khách có thể lựa chọn loại thẻ không cần trả (Sold Octopus).

Du khách có thể tìm thấy bất cứ thứ gì mình muốn tại một trong những trung tâm mua sắm hay những cửa hàng ở Hồng Kông. Những khu phố cũng tạo nên nhiều điều thú vị cho du khách khi mua sắm nhưng hãy so sánh giá trước khi mua.

Những điều cần biết khi đến Hong Kong

Và phải kiểm tra sản phẩm trước khi mua, hãy đề phòng những trò lừa gạt của người bán hàng. Họ thường bán sản phẩm với mức giá khá hời, sau khi nhận tiền đặt cọc xong thì khách hàng sẽ nhận được thông báo là món hàng đó đã hết. Sau đó họ có gắng bán đồ tệ hơn với mức giá cao. Du khách phải luôn xem mức giá niêm yết, tìm hiểu những cửa hàng xung quanh trước khi mua và hiểu rõ sản phẩm mình muốn mua, kiểm tra các phụ kiện đi kèm và chỉ mua tại những cửa hàng có ký hiệu QTS (Quality Tourism Service).

Đặc biệt không nên mua hàng từ những người bán hàng rong trên đường hoặc nghe theo lời họ đến nhà kho hoặc phòng trưng bày.

Bạn nên thanh toán bằng thẻ tín dụng. Hầu hết các cửa hàng ở Hồng Kông đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. Kiểm tra thông tin trên hóa đơn trước khi ký tên và nhớ lấy lại thẻ.