Home Vé máy bay đi Úc giá rẻ Nhà ga Flinders biểu tượng của Melbourne

Nhà ga Flinders biểu tượng của Melbourne

Nếu như Opera House – Nhà hát con sò là biểu tượng xinh đẹp của nước Úc và thành phố Sydney thì nhắc đến Melbourne người ta nghĩ ngay đến nhà ga Flinders, trung tâm giao thông công cộng nhộn nhịp nhất đã có từ giữa thế kỉ 19. Khám phá nhà ga Flinders biểu tượng của Melbourne ngay hôm nay với chỉ một tấm vé máy bay đi Úc giá rẻ đến Melbourne tại Đại lý Tiger Airways.

Nhà ga Flinders biểu tượng của Melbourne

Nằm ở góc đường Flinders và Swanston bên cạnh dòng Yarra hiền hòa thanh bình, nhà ga Flinders được xem là linh hồn kiến trúc của thành phố Melbourne. Lật lại lịch sử, từ năm 1854 Flinders từng có tên Melbourne Terminus và là nhà ga xe lửa hơi nước đầu tiên ở Australia. 

Nhà ga Flinders biểu tượng của Melbourne

Hàng ngàn người đã tập trung tại nhà ga dọc theo tuyến đường đến Sandridge (ngày nay là cảng Melbourne) để diện kiến nữ hoàng Victoria và là chiếc tàu hơi nước công cộng đầu tiên trong ngày khánh thành. Những năm 1880, đã có nhiều chuyến tàu như từ ga Flinders đi đến cảng Melbourne và St Kilda.

Du khách đặt chân đến Melbourne có thể dễ dàng nhận ra tòa nhà màu gạch đỏ vữa kem vàng với mái vòm lớn cùng một tháp đồng hồ. Nhà ga có 13 bến đỗ, tất cả các chuyến xe lửa ra vào thành phố đều phải đi ngang qua đây. Những chiếc đồng hồ gắn trên cổng chính của nhà ga là một phần thiết kế nguyên thủy và vẫn còn lại nguyên vẹn đến ngày hôm nay. 13 chiếc đồng hồ ngày nay được điều khiển bởi hệ thống máy tính chỉ giờ tàu chạy đến các khu vực ngoại ô. Câu nói “hẹn gặp nhau ngay dưới những chiếc đồng hồ” ngụ ý chỉ 13 chiếc đồng hồ được đặt tại đây.

Nhà ga Flinders biểu tượng của Melbourne

Trái với vẻ ngoài cổ kính, bên trong nhà ga toát lên vẻ hiện đại nhờ cách bày trí của các shop lưu niệm, quán ăn, quán cà phê, sạp báo… Tại đây còn có cả trạm cảnh sát nên vấn đề an ninh rất được đảm bảo. Riêng ngày cuối tuần, nơi đây đón tiếp hơn 110.000 lượt khách với 1.500 chuyến tàu.

Trải qua nhiều năm, Flinders đã trở thành hình ảnh của Melbourne và là biểu tượng của thủ phủ bang Victoria.