Home Tin tức - Du lịch Ngôi làng hẻo lánh tại Thụy Sĩ trở thành khách sạn

Ngôi làng hẻo lánh tại Thụy Sĩ trở thành khách sạn

0 123

Một ngôi làng nhỏ với dân số chỉ 13 người ở Thụy Sĩ được trở thành khách sạn to con, trong đó mỗi ngôi nhà dân là một phòng riêng, mỗi người dân sẽ là một nhân viên phục vụ. Mua vé máy bay đi Thụy Sĩ đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Corippo là một ngôi làng nhỏ thuộc bang Ticino của Thụy Sĩ, từng là một đồng đội đông đúc và thịnh trị với dân số khoảng 300 người.

Nhưng vì nhiều nguyên nhân, lượng dân số làng dần suy giảm, hiện chỉ còn 13 người.

Vì quá ít người sống, ngôi làng tuyệt đẹp ở độ cao hơn 600m trở nên heo hút, cô tịch. Những người giữ chức vụ trong làng cũng dần rời bỏ vị trí vì không còn động lực làm việc.

Trong số 13 người còn ở làng bây giờ, một gia đình 3 người cũng sẽ sớm chuyển đi nơi khác sống, giảm số dân xuống chỉ còn 10 người.  Mua vé máy bay đi Geneva đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Nhận thấy nguy cơ “biến mất” hoàn toàn của ngôi làng trong tương lai, một tổ chức có tên “Corippo 75″ đưa ra kế hoạch độc đáo nhằm phát triển du lịch và đưa những người dân quay lại làng.

Đó là biến cả ngọn núi, rừng cây, ngôi làng và những ngôi nhà bằng đá tuyệt đẹp, thành một khu phức tạp khách sạn mập mạp. Đặt vé máy bay đi Zurich và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn.

Dự án, này được gọi là “Albergo Corippo”.

Theo đó, mỗi ngôi nhà dân sẽ được cải tạo sạch, giữ nguyên hiện trạng và biến thành một phòng khách sạn, nhà hàng ở quảng trường chính của làng sẽ là quầy lễ tân khách sạn.

Dự án Albergo Corippo lấy cảm hứng từ một khách sạn gần giống ở Italy, nơi đã thực hiện rất thắng lợi và mang lại sự sống cho các thị trấn hẻo lánh.

Chủ dự án Albergo Corippo, kiến ​​trúc sư Fabio Giacomazzi cho biết rằng mỗi người dân sẽ là những nhân viên đáp ứng trong chính ngôi nhà của mình.

Các “phòng khách sạn” cũng được gọi theo tên của gia đình sống lâu năm ở đó.

Mọi thứ từ bên ngoài đến bên trong ngôi nhà và cả cách sinh hoạt truyền thống của gia đình đó vẫn sẽ được giữ nguyên vẹn. Điều này tạo nên một sự phong phú quyến rũ đơn nhất, không phòng nào giống phòng nào.

Giacomazzi cũng muốn sửa chữa nhà máy cũ và lên kế hoạch trồng những cánh đồng lúa mạch theo dạng bậc thang để tạo cảnh quan thiên nhiên. “Người dân Corippo sẽ trồng lúa mạch và nướng bánh mì của riêng mình, giống như cách mà tổ tiên đã làm”, Giacomazzi nói. Săn vé máy bay giá rẻ đi Mỹ đến với xứ cờ hoa và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Các kế hoạch khác trong dự án bao gồm dịch vụ đưa đón khách đến bến xe buýt gần nhất, thăm quan cảnh quan bao quanhdu lịch bảo tàng và các lớp học nấu ăn.

Dự án này thu được sự ủng hộ của các cơ quan tính năng và hưởng ứng của người dân trong làng.

Claire Amstutz, 61 tuổi, sống ở thung lũng Verzasca trong 18 năm, gọi đây là dự án “tuyệt vời”. Bà hiện đang điều hành một nhà hàng nhỏ trong quảng trường làng.

bạn sẽ phải trả khoảng 100 – 120 USD cho một đêm nghỉ ở làng, bao gồm ăn sáng. Mức giá này được cho là “khá phải chăng”, và sẽ không điều chỉnh nhiều, dù giá cả ở Thụy Sĩ thường biến động.

Mua vé máy bay giá rẻ đến vối xứ cờ hoa và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn.