Home Vé máy bay đi ThaiLand giá rẻ Múa Thái nét đẹp của người Thái Lan

Múa Thái nét đẹp của người Thái Lan

Chỉ với một tấm vé máy bay đi Thái Lan là bạn có thể khám phá xứ sở chùa vàng và đừng quên thưởng  thức những điệu múa truyền thống của  người Thái. Để đặt vé máy bay bạn hãy liên hệ ngay tới Đại lý Tiger Airways, chúng tôi sẽ tư vấn, giải đáp, hỗ trợ bạn sở hữu những tấm vé máy bay một cách nhanh chóng, thuận lợi với giá rẻ nhất.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Múa Thái nét đẹp của người Thái Lan

Đi Thái Lan mà không đi xem múa Thái là một điều đáng tiếc. Những bước chân điêu luyện, hòa cùng điệu nhạc, những vũ công như tiên nữ trong các trang phục lấp lánh, độc đáo, tất cả làm nên một điệu múa Thái hoàn mĩ. Không chỉ có giá trị nghệ thuật cao, múa Thái còn tượng trưng cho tấm lòng thật thà, đôn hậu, mến khách của người dân nơi đây.

Múa Thái nét đẹp của người Thái Lan

Múa Thái nêu cao tính uyển chuyển và đẹp mắt trong động tác tay, chân và ánh mắt của vũ công và có thể kết hợp với các loại nón, dù để làm sinh động hơn bài múa. Múa Thái dân gian được thể hiện bởi một vũ công hay nhiều vũ công khác nhau hoặc cả nam lẫn nữ để tạo nên một bài múa hoàn chỉnh.

Người Thái thường chỉ biểu diễn một số điệu múa nhất định như manôra, múa dâng lễ và các điệu múa riêng minh họa trong Khôn, Lakhon, Răbăm, Bớcrong…

Múa Thái nét đẹp của người Thái Lan

Điệu múa Khôn sử dụng những bước nhảy, quay, lộn, động tác dứt khoát, sử dụng sức mạnh của các cơ bắp và đòi hỏi sự dũng cảm của các diễn viên, vì vậy trong sân khấu Khôn không có các vũ nữ. Múa Lakhon uyển chuyển, nhẹ nhàng, duyên dáng, phù hợp với nữ. Trong kịch Thái, điệu múa manôra đặc biệt được nhân dân ưa thích. Manôra kể về lịch sử hình thành nền sân khấu Thái, về người thầy dạy múa trong huyền thoại của người Thái.

Múa Thái nét đẹp của người Thái Lan không chỉ cuốn hút du khách bởi điệu múa điêu luyện, chính xác, đẹp mắt mà còn ở trang phục tuyệt mỹ mà các vũ công đang mặc.