Home Vé máy bay đi Indonesia giá rẻ Lontar ” cây của sự sống ” ở Indonesia

Lontar ” cây của sự sống ” ở Indonesia

Tìm hiểu giống cọ Lontar, một giống cọ ở đảo quốc Indonesia với hàng chục chế phẩm bạn chỉ cần liên hệ tới Đại lý Tiger Airways. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của bạn đồng thời giúp bạn sở hữu những tấm vé máy bay đi Indonesia với giá rẻ nhất.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Lontar " cây của sự sống " ở Indonesia

Lontar, loài cọ mọc phổ biến trên đảo quốc Indonesia được người dân ở đây phong cho tên gọi ‘cây của sự sống’. Hàng trăm cây cọ Lontar được trồng trên đảo Roti và nó thực sự là loài cây mang lại sự sống cho hàng nghìn người dân ở hòn đảo cực nam Roti, nơi thường xuyên khan hiếm nước và lương thực.

Với tuổi thọ 35 năm và chiều cao có thể phát triển tối đa đến 30m, cây Lontar mang lại nguồn lợi dồi dào trong nhiều năm ròng. Chỉ hai hoặc ba cây là đã đủ để hỗ trợ cho cuộc sống của một gia đình. Mỗi cây có thể mang lại 200 – 400 lít nước mỗi năm.

Lontar " cây của sự sống " ở Indonesia

Nước chiết xuất từ trái cây của Lontar được coi là thứ nước quý và gọi là Tuak Manis. Đây là là nguồn dinh dưỡng đầu tiên mà một em bé sơ sinh ở Roti nhận được, ngay cả trước sữa mẹ. Thứ nước trái cây này cũng có thể được nấu chín để tạo thành bánh quy đường màu nâu – loại thực phẩm phổ biến trên đảo.

Ngay cả lá cọ cũng không bao giờ bị để lãng phí. Nó được dùng để lợp lại mái nhà sau 4 -5 năm và mái tranh cũ được đốt cháy trong vườn để bón cho cây cọ. Các lá cọ Lontar cũng được dùng để làm mũ gọi là tilangga cho những dịp khác nhau, từ sử dụng hàng ngày đến các lễ kỷ niệm trọng đại.

Lontar " cây của sự sống " ở Indonesia

Khi những cây cọ trở nên già nua và không còn đem lại hiệu quả nữa thì người ta đem chặt thân cây làm cột, xà nhà hoặc đục cho rỗng ra để làm máng ăn cho lợn hoặc làm quan tài.

Lontar ” cây của sự sống ” ở Indonesia thực sự là một món quà của thiên nhiên ban tặng cho người Indonesia. Những chế phẩm có nó rất đa dạng như chiếu, đồ chứa nước, khay sàng gạo, quạt, ô, thắt lưng, dao, giấy gói thuốc lá và thậm chí cả túi để đựng gà mang ra chợ bán.

Lontar " cây của sự sống " ở Indonesia

Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ!