Home Vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ Làm sao để du lịch tới Ấn Độ an toàn?

Làm sao để du lịch tới Ấn Độ an toàn?

Ấn Độ là đất nước du lịch hấp dẫn tuy nhiên cũng được biết đến là đất nước có nhiều vấn nạn xã hội. Vậy làm sao để du lịch tới Ấn Độ an toàn là băn khoăn của nhiều du khách. Giúp khách hàng có thể yên tâm đến Ấn Độ, Đại lý Tiger Airways sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm du lịch an toàn.

Thứ nhất, không nên đi 1 mình

Nhiều quốc gia hiện nay đưa ra lời khuyên cho du khách đến Ấn Độ là tránh đi một mình, đặc biệt là vào ban đêm, trên các phương tiện giao thông công cộng. Những vùng sâu, vùng xa hay những nơi thiếu ánh sáng cũng phải lưu ý khi du lịch đến đó. Nên đi cùng một nhóm người và trong đó có những người đồng hành là nam.

Làm sao để du lịch tới Ấn Độ an toàn?
Tốt nhất bạn nên tránh đi trên các phương tiện giao thông vào ban đêm, không nên đi xe buýt hay xe lửa vắng khách. Nếu phải di chuyển vào ban đêm, nên chọn các toa phía trên để tránh các rủi ro. Khi đi xe buýt đường dài hãy chọn các ghế phía trước và ngồi cạnh phụ nữ khác khi có thể.

Nên ăn mặc kín đáo

Để tránh ánh mắt tò mò hiếu kỳ của người khác, tốt nhất bạn nên ăn mặc kín đáo và lịch sự, tránh mặc váy ngắn, quần soóc hay áo quá hở hang bởi điều này có thể sẽ biến bạn thành “tâm điểm” cho những kẻ quấy rối. Một chiếc khăn dài khoác bên ngoài có thể giúp đánh lạc hướng sự chú ý.

Làm sao để du lịch tới Ấn Độ an toàn?

Lựa chọn nhà nghỉ, khách sạn

Bạn nên chọn những nơi ở đông đúc, các khách sạn gần khu vực an ninh, có đồn cảnh sát. Nên hỏi những người dân bản địa về tình hình an ninh của khu vực bạn đang đến để có những lời khuyên bổ ích.

Tránh tiếp xúc với người đàn ông lạ

Tránh tiếp xúc bằng mắt và tán chuyện với những người đàn ông lạ để tránh hiểu lầm. Nếu gặp những người đàn ông với cách nói chuyện thô lỗ, ánh mắt tò mò, tốt nhất hãy tìm cách tránh xa và di chuyển đến nơi đông người một cách khéo léo.

Đừng hiểu sai ngôn ngữ cơ thể

Ở Ấn Độ, bạn lắc đầu không có nghĩa là “tôi không đồng ý”, mà có nghĩa là “tôi đồng ý”. Hãy tìm hiểu thật kỹ cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể của người địa phương khi tới đây.

Nên mua món ăn đường phố ở các cửa hàng có nữ bán

Nên lựa chọn những quán ăn đông khách hoặc có phụ nữ bán. Bạn cũng có thể hỏi những người dân địa phương địa chỉ bán đồ ăn uy tín.

Làm sao để du lịch tới Ấn Độ an toàn?

Lưu số điện thoại cần thiết

Hãy nhớ những số điện thoại cần thiết của người quen, cảnh sát, khách sạn…. Nếu đi đâu nên thông báo lịch trình cho người quen, người đi cùng nhóm để nếu gặp phải những rủi ro, bạn vẫn có thể cầu cứu.

Chúc các bạn có một chuyến du lịch tới Ấn Độ an toàn, vui vẻ!