Home Tin tức - Du lịch Kỳ quan thế giới Taj Mahal

Kỳ quan thế giới Taj Mahal

0 1352

Là kỳ quan thế giới, lại được tôn vinh là biểu tượng vĩnh cửu của tình yêu bất diệt, đền Taj Mahal là nơi mọi du khách mong muốn dừng chân.

Taj Mahal là một trong bảy kỳ quan của thế giới được một số sử gia phương Tây đánh giá rằng vẻ đẹp của kiến trúc này là thứ không có một công trình nào khác có thể vượt qua được. Đó là một công trình làm hoàn toàn bằng đá cẩm thạch trắng nằm bên kia sông Yamuna thơ mộng.

Hiện đền nằm cách thủ đô New Delhi 200 km về phía nam thuộc thành phố Agra bang Uttar Predesh của Ấn Độ. Đây vốn là thủ phủ của những hoàng đế Hồi giáo (Mughal) thống trị miền Bắc Ấn Độ từ thế kỷ 16 đến 19. Trong đó có Triều đại của Mughal thịnh vượng nhất vào các đời hoàng đế Akbar, Jehangir, và Shah Jehan.

tajMahal, India

Việc xây dựng Taj Mahal cũng được bắt đầu tại Agra ngay sau cái chết của hoàng hậu Mahal Mumtaz. Công việc xây dựng bắt đầu năm 1632 và Taj Mahal được xây dựng trong khoảng thời gian 16 năm, sử dụng 20.000 công nhân. Nó được hoàn thành vào năm 1648.

Taj Mahal được coi là hình mẫu tuyệt vời nhất của Kiến trúc Mughal, một phong cách tổng hợp các yếu tố của các phong cách kiến trúc Ba Tư, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, và Hồi giáo. Công trình được xây trên một khu đất rộng 304m và dài 580m. Chính giữa lăng là mộr khu nhà đáy hình bát giác, mỗi cạnh dài 100m. Tai Mahal có bốn góc là 4 tháp nhọn cao 40m. Trong lăng được trang trí bằng nhiều tấm thảm khảm ngọc. Có những đường viền được trạm khảm bằng 12 loại đá quý. Lăng cao xấp xỉ 80m vươn lên trên trời xanh như một viên ngọc quý.

Kỳ quan thế giới Taj Mahal

Lăng dược xây bằng đá cẩm thạch trắng và sa thạch đỏ trên cao. Chính nhờ chất liệu đặc biệt này mà Taj Mahal có thể đổi màu tùy vào cường độ ánh sáng mặt trời, mỗi một khung giờ, lăng mộ lại có một màu sắc riêng, đặc biệt hơn cả là vào những đêm trăng sáng, Taj Mahal như một viên ngọc lấp lánh.

Có truyền thuyết kể rằng thiết kế chính của Taj Mahal chính là Ustad Ahmad Lahauri, sau khi xây dựng xong ông ra lệnh chặt hết tay của những người thợ xây để không bao giờ họ còn có thể xây nên một ngôi đền đẹp như thế này nữa.

Chính bởi vẻ đẹp độc đáo và sự hình thành từ một câu chuyện tình yêu đẹp mà người ta biết tới Taj Mahal nhiều hơn. Đặc biệt, vào năm 1983, lăng được liệt vào danh sách các địa điểm di sản thế giới của UNESCO và được miêu tả là một “kiệt tác nên được cả thế giới chiêm ngưỡng trong số các di sản thế giới”.

taj mahal

Từ Việt Nam, bạn có thể mua vé máy bay đi Ấn Độ tại đại lý Tiger Air để được tham quan công trình tuyệt mỹ và nhiều ý nghĩa này.

Ngoài ra, nếu bạn cần mua vé máy bay đi Mumbai, vé máy bay đi Ấn Độ và các thành phố khác trên thế giới, hãy gọi đại lý Tiger Air theo hotline:  (04)37474848 để được trợ giúp.

Chắc chắn rằng với kỳ quan thế giới Taj Mahal, hành khách sẽ có chuyến tham quan ý nghĩa, nhiều niềm vui và kỷ niệm khó quên. Chúng tôi chúc bạn có hành trình như ý và những chuyến bay tốt đẹp cùng Tiger Air.