Home Vé máy bay đi Indonesia giá rẻ Kỳ bí đền thờ hàng nghìn con dơi ở Bali

Kỳ bí đền thờ hàng nghìn con dơi ở Bali

Đến Bali, bạn sẽ bị hấp dẫn bởi ngôi đền có hàng nghìn con dơi và những câu chuyện ly kỳ xung quanh ngôi đền. Để sở hữu những tấm vé máy bay đi Bali giá rẻ, bạn chỉ cần liên hệ tới Đại lý Tiger Airways.

Goa Lawah đền thờ hàng nghìn con dơi ở Bali được đặt theo tên của một thầy tu khi đến Bali thuyết giảng. Trong hàng trình của mình, ông đã tìm ra hang động thiêng liêng này.

Kỳ bí đền thờ hàng nghìn con dơi  ở Bali

Điều độc đáo của ngôi đền là nó có rất nhiều dơi, nhiều đến nỗi chúng phải ken chặt kín vào nhau , áp sát vào tường trông chúng chẳng khác gì những bức tượng tạc từ bùn. Hiện tượng lạ này được người dân trong khu vực coi là thiêng liêng và do vậy một đền thờ đã được dựng lên để trông coi lối ra vào của hang động.

Theo truyền thuyết đền Goa Lawah dẫn tới một con sông ngầm và thông tới đền thờ Pura Goa, cách đó 30 km. Đó là nơi rắn Naga 9 đầu trong truyền thuyết Hindu ẩn nấp. Truyền thuyết cũng cho rằng con rắn này sống được chính là nhờ ăn thịt những con dơi trong hang. Tuy nhiên, chưa một ai dám xung phong khám phá hang động này để kiểm chứng xem liệu Naga có thực sự sống ở cùng tận của hang dơi hay không.

Kỳ bí đền thờ hàng nghìn con dơi  ở Bali

Đền thờ cũng được xây để thờ thần Maheswara – một vị thần quan yếu của đạo Hindu. Chính vì tính chất thiêng liêng như vậy, mỗi ngày, tại đây đều diễn ra các nghi tiết, lễ tuần hành quan trọng. 

Hai hội lễ lớn ở Goa Lawah là nghi tiết Piodalan và Ngusaba. Trong những dịp lễ này người theo đạo Hindu tại Bali tới đây để nguyện cầu mong đạt được sự bình yên cho tâm hồn. 

Kỳ bí đền thờ hàng nghìn con dơi  ở Bali