Home Vé máy bay đi Philippines giá rẻ Kinh nghiệm du lịch Philippines

Kinh nghiệm du lịch Philippines

Philippines hấp dẫn du khách bởi những hòn đảo xinh đẹp, cát trắng và nắng quanh năm. Để có chuyến du lịch tới Philippines hoàn hảo, Đại lý Tiger Airways xin chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm du lịch Philippines.

Thời điểm đến Philippines

Bạn có thể đến Philippines bất cứ khi nào bạn muốn. Tuy nhiên, thời tiết ở Philippines khá giống với thời tiết miền Nam Việt Nam, do đó quanh năm có nắng, đôi lúc chịu ảnh hưởng của bão vì vậy  khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 8 là thời gian tốt nhất để du lịch.

Kinh nghiệm du lịch Philippines

Phương tiện di chuyển

 Philippines có nhiều phương tiện di chuyển đi lại khá thuận lợi và thông dụng .

Taxi: khá phổ biến ở các thành phố. Lưu ý có những taxi lại tính theo chuyến mà không tính theo công tơ mét. Đa số các tài xế taxi đều nhiệt tình, vui vẻ, taxi ở sân bay thì bạn nên cẩn thận hơn 1 chút. Khi hỏi giá phải nói rõ ràng cụ thể điểm đến, giá cả bằng usd hay Peso (nhiều bạn bị lừa vì không hỏi rõ là giá = tiền Peso hay usd).

Jeepny: phương tiện công cộng độc đáo với chi phí rẻ, đây loại xe jeep dài được trang trí sặc sỡ bắt mắt ở các thành phố. Khi đi xe bạn chỉ cần báo điểm đến người lái xe sẽ báo số tiền phải trả.

Kinh nghiệm du lịch Philippines

Tricycle: loại phương tiện 3 bánh giống xe lam ở Việt Nam. Thấy nhiều ở các khu du lịch, dễ dàng bắt xe và giá cũng rẻ.

Các điểm du lịch chính tại Philippines

– Hòn đảo Boracay xinh đẹp – điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Philippines, hay đảo Oslob và Bohol , đảo Coron

– Thủ đô Manila

– Thành phố cao nguyên Tagaytay

– Núi lửa Pinatubo, Taal

– Palawan với El Nido và Puerto Princesa

…và nhiều điểm đến khác.

Kinh nghiệm du lịch Philippines

Một số lưu ý khi đi Philippines

Rời khỏi Philippines nếu bằng đường hàng không thì bạn phải đóng Airport fee là 550PHP (cái này đi từ đâu cũng phải nộp hết, nhưng mà Indonesia và Philippines thì nó không tính luôn trong vé máy bay mà tính riêng và bạn nộp cho sân bay).

Nên đổi tiền ở Western Union vì giá tốt và đàng hoàng, ko đổi các quầy ngoài đường, giá hiện nay của nó là 100$ = 4205 P, trong khi các nơi khác ở Manila là 4200, thậm chí 4150P.

Nên xem bản đồ hoặc hỏi dân địa phương về khoảng cách định đi rồi gọi taxi trọn gói, hoặc chạy theo meter, đi taxi ở Phillippines rẻ hơn Việt Nam nhiều.

Không mua đồ ở trong bến xe vì chặt chém dù có hỏi giá và mặc cả.