Home Vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ Khám phá chợ đêm ở thủ đô Bắc Kinh

Khám phá chợ đêm ở thủ đô Bắc Kinh

Trung Quốc là đất nước rộng lớn, giàu truyền thống văn hóa là nơi thu hút khách du lịch với hàng nghìn điểm du lịch, phong tục độc đáo, văn hóa, đời sống đa dạng. Chỉ với một tấm vé máy bay đi Trung Quốc là bạn có thể  tìm hiều về đất nước rộng lớn này. Liên hệ với Phòng vé Tiger airways để đặt vé máy bay với giá rẻ nhất có thể.

Đến thăm thủ đô Trung Quốc bạn sẽ bị thu hút bởi cả con phố chợ đêm ăn đứng ở ngay cạnh quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh. Đó là một dãy phố đông nghịt, đèn điện sáng trưng. Chợ họp vào lúc 5 giờ chiều, các loại hàng ăn được dọn ra ngay dưới lòng đường và vào khoảng 12 giờ thì chợ tan. Sáng hôm sau chợ biến mất.

Khám phá chợ đêm ở thủ đô Bắc Kinh

Khám phá chợ đêm ở thủ đô Bắc Kinh

Điều đặc biệt là mọi người đến đây đều ăn đứng. Khách hàng đủ cả ông bà già, học sinh, người lao động, đông nhất vẫn là đám thanh niên, nhất là các cặp uyên ương. Họ đứng ăn đút cho nhau đàng hoàng trên phố, cười nói vui vẻ. Một điều lạ nữa là các hàng ăn chỉ chạy dài một bên phố. Các dầu bếp mặc áo choàng trắng, đội mũ trắng. Tất cả nguyên liệu đều bày sẵn trên bàn. Nói đúng hơn là các đầu bếp biểu diễn tài nghệ nấu nướng của mình ngay trước mặt khách hàng.

Các món ăn của chợ đa dạng phong phú, người ta chỉ có thể chia làm 2 loại món ăn là món mặn và món ngọt. Món ăn ngọt gồm các loại chè và bánh. Món ăn mặn ngoài các loại món ăn thịt ra còn có nhiều món lạ như cào cào, châu chấu, bọ hung, bọ cạp, đỉa biển, ốc sên, sứa…

Khám phá chợ đêm ở thủ đô Bắc Kinh

Quầy các loại rau mới thật đặc biệt. Ông chủ quán múc một muôi bột đổ lên miệng nồi, tráng như bánh cuốn, dùng cái que nhỏ lật miếng bột chín đặt lên khay đã được bôi mỡ, lấy nhiều loại rau đặt lên miếng bột tráng mỏng, rắc độ 7, 8 loại nước và xúc một thìa thịt băm đỏ vào chảo mỡ đang sôi rồi vớt ra rải trên rau, hai tay ông cuốn rất nhanh, rất nghệ thuật rồi dùng kẹp đưa cho khách. Mới ăn thì vừa cay vừa chát, lại có mùi thum thủm rất khó chịu nhưng về sau thì một cảm giác tê tê ở đầu lưỡi bắt đầu xuất hiện. Vị ngọt cứ lan toả dâng lên trong họng.

Chợ còn có vài trăm món ăn khác nhau nữa. Tất cả đều ngon và rẻ như quán ăn bình dân nhưng tuyệt nhiên không có thịt thú rừng. Nghệ thuật ẩm thực ở phố chợ đêm ăn đứng Bắc Kinh thật sự hấp dẫn du khách.