Home Vé máy bay đi Bangladesh giá rẻ Khám phá biểu tượng của Bangladesh

Khám phá biểu tượng của Bangladesh

Sở hữu trong tay tấm vé máy bay đi Bangladesh giá rẻ, bạn sẽ có cơ hội khám phá đất nước Nam Á với rất nhiều những công trình khảo cổ học, những thành phố yên bình, những bãi biển cát trắng dài tự nhiên. Hơn thế, khám phá biểu tượng của Bangladesh cũng sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Khám phá biểu tượng của Bangladesh

Đến thủ đô Dhaka, Bangladesh, bạn sẽ một tượng đài hoa súng. Hoa súng không chỉ là biểu tượng của Bangladesh mà là Quốc hoa của đất nước này.

Khám phá biểu tượng của Bangladesh

Trong thực vật học, hoa súng được xếp vào bộ Nymphaeales, xuất xứ từ chữ “numpho” để chỉ những nữ thần trong thần thoại Hy Lạp, đây là những nữ thần trẻ trung, xinh đẹp sống ở sông suối, ao hồ.

Hoa súng trắng là Quốc hoa của Bangladesh từ năm 1971. Ngoài màu trắng chủ đạo, hoa súng còn có nhiều màu sắc sặc sỡ khác nhau, tô điểm cho vẻ đẹp của những mặt hồ tĩnh lặng. Các loài súng chịu rét chỉ nở hoa vào ban ngày còn các loài súng nhiệt đới có thể nở hoa cả vào ban ngày hoặc ban đêm. Hiện nay, hoa súng tồn tại với khoảng vài trăm giống khác nhau.

Ngoài hoa súng thì hổ Bengal cũng được biết đến là biểu tượng của Bangladesh. Hổ Bengal tượng trưng cho sự mạnh mẽ. 

Hổ Bengal là một phân loài hổ được tìm thấy nhiều nhất tại Bangladesh và Ấn Độ cũng như Nepal, Bhutan, Myanmar và miền Nam Tây Tạng. Đây là phân loài hổ phổ biến nhất, sống trong các loại môi trường sinh sống khác nhau, bao gồm đồng cỏ, các rừng mưa nhiệt đới và cận nhiệt đới, rừng cây bụi, rừng cây lá sớm rụng ẩm và khô cũng như các rừng tràm, đước. Bộ lông của hổ Bengal có màu nâu- cam với các sọc đen, mặc dù đôi khi có dị biến để sinh ra các cá thể hổ trắng. Hổ là con vật biểu tượng quốc gia của cả Bangladesh lẫn Ấn Độ.

Khám phá biểu tượng của Bangladesh

Hổ Bengal đực trưởng thành dài khoảng 1,8 – 2,7 m không tính phần đuôi. Phân loài hổ này cân nặng chừng 180-300 kg. Hổ Bengal thông thường cao khoảng 1 m tính từ vai trở xuống. Độ dài phần đầu tối đa khoảng 25-38 cm. Một con hổ Bengal đực trung bình cân nặng khoảng 230 kg. Tuy nhiên, có một vài cá thể hổ Bengal nặng trên 300 kg và dài tới 4 m khi tính cả đuôi.

Hổ Bengal cái dài khoảng 1,5-1,8 m, không tính phần đuôi. Chúng cân nặng khoảng 110-200 kg và cao khoảng 75 cm khi tính từ vai trở xuống. Độ dài phần đầu tối đa khoảng 20-30 cm. Một con hổ Bengal cái trong tự nhiên cân nặng khoảng 140-160 kg. Hổ Bengal thông thường sống đơn độc, nhưng đôi khi cũng thấy đi thành đàn từ 3-4 con.

Liên hệ với Đại lý Tiger Airways để được tư vấn và đặt vé máy bay tới khám phá đất nước Bangladesh một cách nhanh chóng, thuận lợi nhất.