Home Vé máy bay đi Hong Kong giá rẻ Góc nhìn khác về Hồng Kông từ cầu Thanh Mã

Góc nhìn khác về Hồng Kông từ cầu Thanh Mã

Hồng Kông luôn mang đến cho du khách nhiều cảm xúc đặc biệt, không chỉ những khung cảnh thơ mộng xen giữa lòng đô thị hiện đại hay sự nồng ấm của con người.

Hiện nay, Phòng vé Tiger Airways đang mở bán vé máy bay đi Hồng Kông giá rẻ. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt mua vé máy bay với giá rẻ nhất có thể.

Góc nhìn khác về Hồng Kông từ cầu Thanh Mã

Đến Hồng Kông và ngắm nhìn thành phố từ cây cầu Thanh Mã sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị.

Thanh Mã là cây cầu đẹp nhất Châu Á và lớn thứ 7 trên thế giới. Chiếc cầu được xây dựng năm 1997 và được đặt tên theo hai hòn đảo quan trọng mà nó bắc ngang qua là Tsing Yi và Ma Wan.

Góc nhìn khác về Hồng Kông từ cầu Thanh Mã

Thanh Mã nổi tiếng bởi đây là cây cầu có nhịp lớn thứ 7 thế giới, được hoàn thành đúng năm Hồng Kông được trao trả cho Trung Quốc 17-4-1997. Cầu có hai tuyến dành cho xe ô tô và đường sắt với 6 làn cho các loại xe qua lại với 3 làn mỗi chiều . Tầng thấp hơn của cầu mang 2 đường ray xe lửa và phần đường quản lý, dùng cho các hoạt động sửa chữa và phục vụ mỗi khi Hong Kong hứng chịu các trận bão khiến ảnh hưởng đến giao thông. Vì lý do này mà cây cầu đứng số 1 trên thế giới cho cây cầu nhịp dài nhất có thể cho cả 2 phương tiện giao thông.

Góc nhìn khác về Hồng Kông từ cầu Thanh Mã

Thanh Mã là một câu cầu có tầm quan trọng với sân bay quốc tế trên đảo Lantau đồng thời cũng nhận được sự trông đợi của cả Hồng Kông nói riêng và Trung Quốc nói chung.

Góc nhìn khác về Hồng Kông từ cầu Thanh Mã

Buổi tối ánh đèn đường chiếu xuống dòng sông kết hợp với đèn màu của các nhà hàng, quán cà phê ven hai bên sông tạo nên một thứ ánh sáng lung linh lạ thường.