Home Vé máy bay đi ThaiLand giá rẻ Ghé thăm ngôi làng cổ dài ở Thái Lan

Ghé thăm ngôi làng cổ dài ở Thái Lan

Đặt vé máy bay đi Thái Lan tham quan những công trình kiến trúc nổi tiếng, nghỉ dưỡng những bãi biển tuyệt đẹp, mua sắm ở những trung tâm thương mại sầm uất, thưởng thức ẩm thực độc đáo. Ngoài ra, đến Thái bạn nhớ ghé thăm ngôi làng cổ dài ở Thái Lan, tìm hiểu cuộc sống, văn háo của con người nơi đây.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Ghé thăm ngôi làng cổ dài ở Thái Lan

Làng cổ dài  thuộc vườn quốc gia Chiang Mai. Đây là một làng du lịch, cư dân là người vùng núi xuống tạm cư, bán hàng mưu sinh.

Đến thăm ngôi làng bạn sẽ gặp những người phụ nữ đeo những chiếc vòng bằng đồng quanh cổ, cổ tay và đầu gối, mắt cá chân, một phần của phong tục tập quán lâu đời của bộ tộc cổ dài Karen. Một số phụ nữ có cổ cao tới 25cm, với hơn hai chục chiếc vòng, nặng vài kí lô trên cổ. Ngay từ nhỏ những bé gái đã được đeo vòng vảo cổ để có thể kéo dài cổ ra.

Ghé thăm ngôi làng cổ dài ở Thái Lan

Tại đây, du khách có thể tham quan, mua sắm nhiều món đồ lưu niệm: vải thổ cẩm, tranh thêu, tượng gỗ, vật dụng sinh hoạt làm bằng gỗ tre…Hai dãy sạp bán hàng lưu niệm, thủ công mỹ nghệ chạy dài từ đầu làng đến cuối làng.

Ghé thăm ngôi làng cổ dài ở Thái Lan

Món hàng được mua nhiều nhất là vải, khăn từ thổ cẩm. Những người phụ nữ vừa bán hàng vừa ngồi thêu thổ cẩm là hình ảnh quen thuộc bạn thấy khi đến tham quan ngôi làng cổ dài này.

Tìm hiểu đời sống, phong tục tập quán của con người trong ngôi làng cổ dài cùng Đại lý Tiger Airways trong chuyến du lịch tới Thái Lan ngay hôm nay.