Home Vé máy bay đi Bangladesh giá rẻ Ghé thăm ngôi đền gạch cổ Kantanagar

Ghé thăm ngôi đền gạch cổ Kantanagar

Sở hữu trong tay tấm vé máy bay đi Bangladesh giá rẻ bạn không chỉ  tìm hiểu cuộc sống của người dân Bangladesh mà còn được khám phá các công trình, kiến trúc nổi tiếng ở nơi đây. Đặc biệt, bạn đừng quên ghé thăm ngôi đền gạch cổ Kantanagar tìm hiểu tài chạm khắc của nghệ nhân nơi đây.

Kantanagar một trong những ngôi đền Hindu cổ, đẹp nhất trên đất nước Hồi giáo này. Ngôi đền thờ phụng vị thần Hindu giáo tài hoa Krisna. Ghé thăm ngôi đền cổ kính Kantanagar, du khách sẽ cảm nhận được sự thanh bình, yên ả nơi vùng quê đơn sơ, mộc mạc.

Ngôi đền được xây dựng năm 1704 theo kiến trúc nava-ratna, kiểu kiến trúc có chín tháp nhọn của các ngôi đền Hindu.Trận động đất năm 1897, cả chín ngọn tháp đã sụp đổ. Có được phục hồi, gia cố chút ít bởi tiểu vương Girijanath Bahadur vào đầu thế kỷ 20, ngôi đền vẫn giữ nguyên hiện trạng không có tháp nhọn nào từ đó đến giờ. Tuy vậy, với những gì còn lại, Kantanagar vẫn được cho là ngôi đền làm từ gạch nung được đúc khuôn hay chạm trổ tinh xảo, đẹp nhất Bangladesh.

Ghé thăm ngôi đền gạch cổ Kantanagar

Đến tham quan ngôn đền bạn sẽ không khỏi ngưỡng mộ tài năng của những nghệ nhân Bengal xưa khi trong từng viên gạch với các hoạ tiết sắc sảo, hay các tượng người được chạm trổ chi tiết đến từng khoé miệng, nét mi, kẽ tóc… các loại thú cũng được chạm khắc rất sinh động ở các tư thế đa dạng.

Ghé thăm ngôi đền gạch cổ Kantanagar

Để sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ, bạn chỉ cần liên hệ tới Đại lý Tiger Airways. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.