Home Vé máy bay đi Myanmar giá rẻ Ghé thăm ngôi chùa đẹp nhất Bagan

Ghé thăm ngôi chùa đẹp nhất Bagan

Cố đô Bagan của Myanmar được biết đến là xứ sở của những ngôi chùa bởi đâu đâu trên khắp Bagan bạn cũng có thể nhìn thấy chúng. Đặt vé máy bay đi Myanmar, du khách đừng quên ghé thăm ngôi chùa đẹp nhất Bagan.

Bagan có hàng ngàn ngôi chùa, tháp Phật giáo đẹp nguy nga và được công nhận là những công trình quý giá nhưng trong đó Ananda được xem là ngôi chùa đẹp nhất.

Được xây dựng từ năm 1105, chùa Ananda là một tuyệt tác về kiến trúc chùa tháp vào thời bấy giờ  và hầu như vẫn được giữ gìn nguyên bản đến ngày nay.

Kiến trúc của chùa Ananda

Kiến trúc của chùa Ananda

Với kiến trúc hình thập tự, ở trung tâm là khối lập phương và trên mỗi phía là tượng Phật đứng gây ấn tượng với du khách ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Khối kiến trúc vươn lên với tận cùng là các đỉnh nhọn, vuốt thon búp măng, gọi là “shikhara”. Mặt tường phía ngoài có các bức tranh ghép bằng gạch men bóng pha màu, minh họa những cảnh trong cuốn bản sinh kinh.

Bốn bức tượng Phật được dát vàng cao khoảng 10m phía trong chùa có mặt quay ra bốn hướng là điểm ấn tượng nhất của ngôi chùa Ananda. Bức tượng Phật ở phía Bắc và phía Nam là hai bức tượng còn nguyên bản. Hai bức tượng còn lại bị hư hại và được khôi phục sau đó. Những khuôn mặt tượng có những biểu cảm sắc thái khác nhau khi chiêm bái ở những vị trí khác nhau.

1 trong 4 bức tượng phật dát vàng bên trong chùa Ananda

1 trong 4 bức tượng phật dát vàng bên trong chùa Ananda

Bên cạnh đó, chùa Ananda còn có những tác phẩm nghệ thuật, những bức phù điêu tinh xảo tráng lệ đến kinh ngạc. Những tác phẩm được khắc trên đá, vẽ trên tường, trần, mái của chùa này mô tả cuộc đời của Đức Phật từ lúc sinh ra, lớn lên, đắc đạo và lên cõi niết bàn. Tất cả đã góp phần tạo nên sắc thái độc đáo của ngôi chùa.

Chùa Ananda tổ chức lễ hội chùa vào tháng một hàng năm. Đây là một trong những lễ hội chùa nổi tiếng nhất ở Bagan.Dân làng từ khắp nơi trên Bagan đến với lễ hội trong xe bò truyền thống và làm trại trong suốt thời gian của lễ hội.

Những chiếc xe bò tiến về lễ hội chùa Ananda

Những chiếc xe bò tiến về lễ hội chùa Ananda

Tham gia lễ hội này cùng Đại lý Tiger Airways, du khách sẽ được tận hưởng và hiểu thêm về lối sống truyền thống của người dân địa phương ở Bagan.