Home Vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ Đậu hũ thối món ăn ưa thích ở Đài Loan

Đậu hũ thối món ăn ưa thích ở Đài Loan

Khám phá hòn đảo xinh đẹp Đài Loan, chắc hẳn bạn không thể nào quên ẩm thực nơi đây với món đậu hũ thối nổi tiếng. Đặt vé máy bay đi Đài Loan lần này cùng Đại lý Tiger Airways thưởng thức món đậu hũ thối thơm ngon vàng ruộm của người Đài Loan.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Đậu hũ thối món ăn ưa thích ở Đài Loan

Đậu hũ thối món ăn ưa thích ở Đài Loan và nhiều khách du lịch khi tới hòn đảo này. Đây là loại đậu hũ sau khi để lên men tự nhiên đem lên chiên nhưng ko có vị chua mà thay vào đó là một mùi thơm đặc biệt, món ăn thì bùi, ngon.

Đậu hũ thối món ăn ưa thích ở Đài Loan

Ngày nay, việc chế biến đậu hũ thối khác trước nhiều về thành phần, cũng nhờ có công nghệ hỗ trợ nên món ăn giữ được lâu hơn. Thành phần chính vẫn là đậu hũ nguyên chất được chế biến từ đậu nành, ngâm cùng với nước đậu và các loại rau củ mềm, có vị chua, thêm chút muối. Để trong nhiệt độ mát hoặc trong các nhà kính để đậu được lên men tự nhiên trong 1 tuần là có thể dùng được. Men được lên đúng cách phải có màu trắng chứ không phải màu đen, vì như thế là đậu đã bị hư hoặc nhiệt độ quá nóng.

Đậu hũ thối món ăn ưa thích ở Đài Loan

Đậu hũ thối thường ăn kèm với cải chua hay cải trắng, những rau củ mà chúng tôi có thể trồng ở Đài Loan. Món ăn này có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể, vì vậy người Đài Loan có thể ăn đậu hũ bất kỳ thời điểm nào trong năm.