Home Vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ Bí mật xây dựng Tử Cấm Thành

Bí mật xây dựng Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành- nơi cư ngụ của các vị hoàng đế Trung Hoa trong suốt gần 500 năm, là hoàng cung của hai triều đại phong kiến Trung Quốc là nhà Minh và nhà Thanh. Đặt vé máy bay đi Trung Quốc tại Đại lý Tiger Airways ngay hôm nay để nhận những ưu đãi hấp dẫn.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Bí mật xây dựng Tử Cấm Thành

Bí mật xây dựng Tử Cấm Thành

Tọa lạc giữa trung tâm thành phố Bắc Kinh, Tử Cấm Thành thuở xưa là nơi an ninh nghiêm ngặt tường cao hào rộng, dân chúng không đư ợc phép lui tới.

Bí mật xây dựng Tử Cấm Thành

Ngày nay, Tử Cấm Thành trở thành Viện Bảo Tàng Hoàng Cung (Palace Museum) rộng cửa đón chào du khách khắp nơi vào tham quan, chiêm ngưỡng công trình đồ sộ.

Với diện tích 74 hecta, nó rộng hơn cả Vatican. Bên trong thành, người ta ước tính có hơn 10 nghìn gian phòng khác nhau. Tường thành dày hơn 8m, cao 6m và hoàn toàn bao bọc phần bên trong. Về cơ bản, phải cần rất nhiều vật liệu mới có thể xây được Tử Cấm Thành. Cũng giống như nhiều công trình cổ đại, quá trình xây dựng tòa thành này là một bí ẩn trong suốt hàng trăm năm.

Bí mật xây dựng Tử Cấm Thành

Theo một nhóm nhà nghiên cứu ở ĐH Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh thì một khối đá nặng 123 tấn và dài 9,5m được chuyển vào Tử Cấm Thành trên một chiếc xe trượt do các phu kéo trong suốt hơn 28 ngày vào mùa đông năm 1557. Điều này chứng tỏ vào thời điểm đó người Trung Quốc đã biết sử dụng xe trượt để kéo những tảng đá lớn.

Cũng theo tài liệu cổ, công nhân xây dựng thường đào các giếng sâu cách đều nhau dọc con đường nhân tạo để lấy nước rồi đổ chúng lên mặt đường. Mùa đông lớp nước này sẽ đóng thành băng khiến đường trơn trượt hơn vào những mùa khác trong năm, giúp cho chiếc xe trượt chở đá di chuyển dễ dàng.