Home Vé máy bay đi Úc giá rẻ Bánh Lamington niềm tự hào của người Úc

Bánh Lamington niềm tự hào của người Úc

Bánh Lamington với lớp phủ chocolate và cơm dừa này có ý nghĩa rất đặc biệt với người Úc. Nó là niềm tự hào của người Úc. Người Úc còn tổ chức hẳn một ngày hội bánh Lamington. Đặt vé máy bay đi Úc ngay hôm nay tại Đại lý Tiger Airways để được tư vấn và sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ đến Úc tìm hiểu, khám phá, thưởng thức bánh Lamington.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Bánh Lamington niềm tự hào của người Úc

Có nhiều giai thoại về sự ra đời của loại bánh này nhưng hầu hết chúng đều gắn liền với công tước Lamingtons – người giữ vị trí thống đốc bang Queenlands từ năm 1896 đến 1901. Vào một buổi tiệc, người hầu gái vụng về của công tước đã làm rơi phần bánh bông lan vào tháp chocolate. Vốn ghét lãng phí, ngài Lamingtons đã ra lệnh lăn phần bánh hỏng này qua dừa khô để khách vẫn tiếp tục ăn được mà không bị dính tay. Công thức chữa cháy này lại bất ngờ được hưởng ứng và học theo, làm nên bánh Lamington trứ danh trên đất Úc như ngày nay.

Bánh Lamington niềm tự hào của người Úc

Bánh Lamington ngọt ngào cực kì phổ biến và được ưa chuộng tại Úc cũng như các quốc gia lân cận. Ở Úc, người ta có thể tìm thấy Lamington đóng hộp trong siêu thị với công thức truyền thống cơ bản, hoặc các biến thể Lamington tại những tiệm bánh, quán cà phê đến nhà hàng cao cấp.

Bánh Lamington niềm tự hào của người Úc

Màu sắc của Lamington cũng vô cùng phong phú và vui mắt chứ không chỉ tuyền màu nâu đen đơn điệu: Vào ngày Valentine, Lamington với phần ganache hồng lãng mạn và ngọt ngào là lựa chọn cực thích hợp để làm quà tặng.

Lamington là một trong những loại bánh hiếm hoi đẹp mắt, ngon miệng mà không đòi hỏi kĩ thuật quá cao. Được cấu thành từ nhiều yếu tố, nguyên liệu và màu sắc, những khối vuông Lamington trông thật sự hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên: mứt trái cây hoặc kem kẹp giữa bánh gato cơ bản vàng ruộm, bên ngoài được phủ đều bởi lớp chocolate icing óng ả, và ngoài cùng là chiếc áo vui mắt từ dừa khô. Thường được cắt thành các khối vuông kích cỡ 40mm, Lamington trông đáng yêu như một viên kẹo và hương vị lại phong phú và thơm ngon không thua kém ổ bánh ngọt cầu kì nào.

Bánh Lamington niềm tự hào của người Úc

Đến Úc và thưởng thức bánh Lamington niềm tự hào của người Úc ngay trong kỳ nghỉ tới!