Home Vé máy bay đi Bangladesh giá rẻ Bangladesh tưng bừng kỉ niệm ngày của người chuyển giới

Bangladesh tưng bừng kỉ niệm ngày của người chuyển giới

“Chuyển giới” đã không còn là điều xa lạ ngay ở Bangladesh, đất nước nghèo khó cũng dành hẳn một ngày để kỉ niệm cho những người chuyển giới. Cùng Đại lý Tiger Airways hòa mình vào không khí ngày hội của những người chuyển giới ở Bangladesh.

Vào ngày 11/11 , Bangladesh tưng bừng kỉ niệm ngày của người chuyển giới. Khoảng một nghìn người chuyển giới Bangladesh đã xuống phố diễu hành mừng lễ kỷ niệm tròn một năm họ được công nhận giới tính thứ ba.

Bangladesh tưng bừng kỉ niệm ngày của người chuyển giới

Nếu đến Bangladesh vào ngày này bạn sẽ thấy đường phố ở thủ đô Dhaka trở nên nhộn nhịp khi những người phụ nữ chuyển giới đồng loạt đổ xuống đường để thể hiện những điệu nhảy và các bài hát vô cùng sôi động với những bộ trang phục đầy màu sắc và những tấm băng rôn khẩu hiệu được giương cao trong đoàn người với nội dung: “Ngày không còn sự kỳ thị, phân biệt đối xử và sợ hãi đối với giới tính thứ ba”.

Ở Bangladesh, những người phụ nữ chuyển giới  được gọi là Hijra. Họ chia sẻ rằng chưa bao giờ họ nghĩ họ lại có ngày cho riêng mình, họ được sống thật với con người mình.

Bangladesh tưng bừng kỉ niệm ngày của người chuyển giới

Để kỉ niệm ngày của mình họ đã thiết kế một sân khấu hoành tráng, tổ chức các cuộc thi tìm ra những người hát hay, múa đẹp và còn tổ chức cuộc thi sắc đẹp.

Hòa mình vào không khí vui tươi, nhộn nhịp của Bangladesh vào những ngày hội chỉ với một tấm vé máy bay đi Bangladesh giá rẻ!