Home Vé máy bay đi Bangladesh giá rẻ Bagerhat vùng đất tâm linh của Bangladesh

Bagerhat vùng đất tâm linh của Bangladesh

Đặt vé máy bay đi Bangladesh khám phá đất nước này bạn không thể bỏ qua Bagerhat vùng đất tâm linh của Bangladesh với những thánh đường linh thiêng, vùng quê yên bình và con người thân thiện.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Bagerhat vùng đất tâm linh của Bangladesh

Không phô trương kỳ vĩ, Bagerhat là làng quê với “con đường của những thánh đường” gồm chuỗi thánh đường Hồi giáo nằm nối tiếp.

Bagerhat dày đặc thánh đường nằm dọc ven hai bên con đường lớn và rải rác trong bán kính 1 km. Tất cả mang đậm kiến trúc Tughlaq. Đó là sự pha trộn giữa kiến trúc Thổ-Ấn. Phần thân các công trình mang phong cách của người Ấn hay còn gọi là phong cách Mughal. Tường được ốp đá sa thạch đỏ láng mịn và chạm khắc hoa văn trang trí. Phần mái vòm bên trên các kiến trúc lại mang phong cách của người Thổ với hình dáng đặc trưng là mái vòm hình oval như một nửa của quả địa cầu màu trắng tinh khôi .

Bagerhat vùng đất tâm linh của Bangladesh

Hiện nay, Bagerhat có 7.815 thánh đường, có những thánh đường được xây dựng hoàn chỉnh nhưng cũng có cái dở dang. Nổi bật trong số đó, còn bền vững với thời gian là thánh đường Shait Gambuj, là thánh đường bằng đá đẹp nhất của vùng Nam Á được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Bagerhat vùng đất tâm linh của Bangladesh

Theo tiếng Hindi, Shait Gambuj có nghĩa là 60 mái vòm đúng với hiện trạng thánh đường hiện nay. Trên mái có 60 mái vòm hình oval, bên trong cũng có đúng 60 cột nâng mái vòm, vách tường chạm khắc hoa văn theo phong cách Bengal.

Khám phá vùng đất tâm linh của Bangladesh khi tới đất nước này cùng Đại lý Tiger Airways ngay hôm nay là điều mà không du khách nào bỏ lỡ khi đến đây.