Home Tin tức - Du lịch 5 bí mật để ăn luôn ngon-bổ-rẻ như người Singapore

5 bí mật để ăn luôn ngon-bổ-rẻ như người Singapore

0 2129

Đến Singapore, nếu bạn muốn thưởng thức ẩm thực như người bản địa thì 5 điều dưới đây bạn nhất định phải ghi nhớ.

Ẩm thực Singapore là sự giao thoa của rất nhiều nền văn hóa ẩm thực đặc sắc trên thế giới như Trung Quốc, Ấn Độ, Nam Á và cả phương Tây. Và để thưởng thức đồ ăn Singapore đúng chuẩn nhất, mời bạn hãy cùng Đại lý Tiger Airways xem thêm “5 bí mật để ăn luôn ngon bổ rẻ như người Singapore”.

1. Không uống ở Long Bar

Bạn là một du khách và dĩ nhiên bạn sẽ muốn tới khách sạn Raffle nổi tiếng và ngồi ở Long Bar thưởng thức một ly Singapore Sling huyền thoại. Nhưng dân Singapore đích thực lại không đồng ý với ý kiến đó.

Họ khuyên bạn nên tới Clark Quay, Little India hay China Town để thưởng thức các món đồ uống bình dân giá rẻ như bia, các loại cocktail được pha chế. Thậm chí nếu bạn muốn thưởng thức một ly Singapore Sling thì cũng được thôi.

2. Ăn uống ở các khu ẩm thực

Đừng bỏ lỡ cơ hội đi trải nghiệm các khu ẩm thực tập trung khi đã đặt vé máy bay đi Singapore. Nơi đây tập trung bày bán rất nhiều món ăn đặc sắc đến từ nhiều nước khác nhau như Thái Lan, Malaysia, đồ Âu…

Những khu ẩm thực ngon nhất được người dân địa phương đánh giá cao có thể kể tới khu Old Airport Road Centre, Maxwell Road, China Town. Bạn hãy tới những khu ẩm thực này và mạnh dạn gọi tất cả những gì muốn thử, tin chắc rằng bạn sẽ không thể ngờ trước độ ngon miệng của chúng đâu.

3. Ăn cơm gà

Cơm gà Hải Nam được xem là món “quốc thực” của Singapore. Thật khó lòng bỏ qua món cơm gà nức tiếng ngon miệng này mặc dù được chế biến khá đơn giản: cơm được nấu cùng với nước dùng gà ăn kèm gà chặt miếng và một chút rau chống ngấy.

Cơm gà Hải Nam

Hai tiệm ăn được nhiều thực khách đánh giá ngon nhất phải kể tới tiệm Tian Tian của đường Maxwell Road và Chatterbox ở khách sạn Mandarin Orchard. Nếu thích phong cách đường phố thì hãy tới tiệm Tian Tian còn Chatterbox để dành cho những ai ưa phong cách nhà hàng nhiều hơn.

4. Đến khu phố China Town

Một bí mật nữa khi tới khu China Town chính là bỏ qua những khu ẩm thực tập trung mà tới một tòa nhà 3 tầng tồi tàn bằng cách đi qua sân của Bảo tàng và đền thờ Phật Nha Tự. Tầng 1 tòa nhà là nơi các cửa hàng thực phẩm bày bán, còn 100 quầy ẩm thực ngon lành được bố trí ở hai tầng trên tòa nhà.

5. Nếm thử sầu riêng

Theo Tiger Airways nói không quá chứ “sầu riêng” là vua trái cây Đông Nam Á. Nó nổi tiếng vì sự nặng mùi nhưng nếu đủ dũng cảm để nếm thử thứ trái cây này, bạn có thể cảm nhận được vị ngọt ngào tuyệt vời trong thịt quả và trở thành con nghiện bất đắc dĩ đấy.